Những phần mềm backup dữ liệu tốt nhất hiện nay

Dữ liệu ảnh, nhạc, văn bản, tài liệu kinh doanh…của bạn đều nằm trên máy tính, nhưng những mối nguy hiểm như virus, phần mềm, hệ điều hành lỗi hay ổ cứng gặp trục trặc hay một thao tác bất cẩn sẽ dẫn tới mất dữ liệu. Đó là lý do vì sao máy tính bạn cần một phần mềm backup dữ liệu đề phòng những nguy cơ trên.

Sao lưu (backup) thường xuyên sẽ giúp bạn an tâm hơn với dữ liệu của mình. Dù cho bạn áp dụng nhiều phương pháp để nâng cao tính bảo mật cho dữ liệu, nhưng không có gì được gọi là tuyệt đối. Hãy sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên hơn để đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra đến với bạn. Dưới đây là một số phần mềm backup dữ liệu tốt nhất hiện nay mà bạn nên thử.

Backup dữ liệu trên Easeus Todo Backup

Easeus Todo Backup là một phần mềm sao lưu và khôi phục dữ liệu hệ thống một cách dễ dàng và hiệu quả. Phần mềm cũng có thể làm việc với từng phân vùng và ổ đĩa cụ thể để tiết kiệm thời gian sao lưu và tạo một bản sao phân vùng hệ thống để nhanh chóng có khởi chạy trong trường hợp treo hệ thống hoặc lỗi phần cứng, hỗ trợ sao lưu trên đám mây như với OneDrive, SkyDrive, Dropbox, Google Drive hiện đại và tiện dụng.

Backup dữ liệu với Paragon Backup & Recovery

Với công nghệ sao lưu tiên tiến Paragon Backup & Recovery sẽ cho bạn tạo các bản dự phòng dữ liệu cho đĩa cứng, phân vùng, các tập tin hoặc thư mục. Quá trình sao lưu được thực hiện chi tiết từng bước, từng thiết lập, dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ an toàn cho dù hệ thống có xảy ra bất cứ vấn đề gì. Hơn thế, phần mềm sử dụng chế độ bảo mật dữ liệu hiệu quả, tạo liên kết chặt chẽ và tự động giữa các phân vùng, chế độ linh hoạt trong sao lưu dữ liệu và khôi phục như phân biệt cấp độ file, bổ sung các tập tin khi cần, tự động hóa thói quen sao lưu, lựa chọn dữ liệu để khôi phục.

Backup dữ liệu với Acronis Backup For PC

Với Acronis Backup for PC hỗ trợ sao lưu tất cả các dữ liệu trong ổ cứng máy tính ở cả phân vùng định dạng FAT và NTFS, với một vài thao tác đơn giản như xác định dung lượng ổ cứng, vị trí sao lưu. Acronis Backup for PC có chế độ cảnh báo khi có vấn đề xảy ra như không hoàn thành sao lưu hoặc quá trình sao lưu xảy ra lỗi.

Xem thêm: Lưu trữ dữ liệu với ổ cứng gắn ngoài

 

Trả lời