Phần mềm Recover My Files khôi phục dữ liệu ổ cứng đã xóa

Phần mềm Recover My Files khôi phục dữ liệu ổ cứng đã xóa

Phần mềm Recover My Files khôi phục dữ liệu ổ cứng đã xóa được xem là một trong những ứng dụng cứu dữ liệu chuyên nghiệp được nhiều người đánh giá cao về chất lượng được. Recover My Files được nhà phát triển bởi hãng GetData và ra mắt người dùng từ cách đây rất lâu, cho đến nay đã làm hài lòng được rất nhiều người dùng.

Phần mềm Recover My Files khôi phục dữ liệu đã xóa

1. Lựa chọn phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa đáng tin cậy.

Mọi thiết bị lưu trữ dữ liệu từ ổ cứng, đến các thiết bị lưu trữ ngoài như thẻ SD, USB, ổ cứng di động… đều có nguy cơ bị mất dữ liệu rất cao. Trong nhiều trường hợp, người sử dụng thường xuyên backup các dữ liệu của mình ra một nơi an toàn sẽ không cần phải lo lắng, hoang mang tìm cách khôi phục dữ liệu. Trong những trường hợp bạn chưa sao lưu thì đây chính là một bài toán cần giải. Hiện nay có khá nhiều phần mềm uy tín giúp cứu lại dữ liệu, trong đó phần mềm khôi phục dữ liệu Recover My Files cũng được đánh giá tích cực.

Phần mềm Recover My Files

2. Những điểm tính năng của phần mềm Recover My Files

• Cứu lại những dữ liệu ngay cả khi đã xóa khỏi thùng rác (Recycle Bin).
• Khôi phục dữ liệu từ ổ lưu bị lỗi
• Khôi phục lại mọi dữ liệu từ ổ cứng định dạng Raw
• Lấy lại các dữ liệu từ phân vùng bị lỗi
• Cứu lại dữ liệu sau khi đã cài lại windows
• Hỗ trợ nhiều loại tệp tin khác nhau: tài liệu, nhạc, ảnh, video, email…
• Hỗ trợ nhiều thiết bị khác nhau: USB, thẻ nhớ máy ảnh, thẻ nhớ điện thoại, ổ cứng, iPod, Zip, và những phương tiện lưu trữ khác
• Hỗ trợ nhiều kiểu định dạng tệp tin: NTFS, FAT(12/16/32), exFAT, HFS, HFS+
Phần mềm Recover My Files có phải trả phí?
Tất nhiên các nhà phát triển sẽ có phiên bản dùng thử và không phải mất tiền, tuy nhiên các chuyên gia khôi phục dữ liệu không khuyến khích người dùng sử dụng bản miễn phí thay vào đó là bản nâng cao, nhưng chấp nhận trả phí.
Giá đối với bản tiêu chuẩn (Standard) là $69.95: Giúp bạn khôi phục nhiều loại tệp từ các phân vùng FAT và NTFS thông thường.
Giá của bản pro: $99.95, đối với bản (Technician): $349.95: đề hỗ trợ thêm HFS và RAID
Riêng với bản dùng thử phần mềm Recover My Files: chương trình không cho phép khôi phục, chỉ cho phép xem trước các tệp tin.

Phần mềm cứu dữ liệu Recover My Files

3. Những điều cần biết về sử dụng phần mềm cứu dữ liệu Recover My Files

Sau khi khởi động, chương trình này sẽ cho bạn 2 lựa chọn: Phục hồi các tập tin cá nhân hoặc phục hồi cá tập tin từ toàn bộ ổ đĩa. Tất cả các phiên bản của phần mềm Recover My Files đều hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau, và thấp nhất là từ hệ điều hành Windows 98 trở lên.
Cấu trúc quét đơn giản sẽ giúp tìm lại các tệp tin đã xóa, quét sâu (quét chi tiết) sẽ giúp kiểm toàn bộ hệ thống tập tin và cố gắng thiết lập lại các phân vùng lỗi hoặc mất cấu trúc phân vùng để lấy lại toàn bộ dữ liệu. Quá trình này có thể tìm được mọi dữ liệu cần thiết nhưng đòi hỏi rất nhiều thời gian.
Các tệp tin được tìm thấy trong quá trình quét sẽ hiển thị trong một cây thư mục và với bản xem trước ở bên trái cửa sổ của ứng dụng. Trong lúc bạn đang quét mà thấy tệp bạn đang cần đã xuất hiện, bạn có thể hủy toàn bộ quá trình quét tiếp theo và tiến hành khôi phục dữ liệu mình cần. Tab “Search” cho phép người dùng tìm kiếm tệp bằng nhiều tiêu chí khác nhau bao gồm dữ liệu bên trong tệp nhất định. (giống như trong cụm từ khóa).
Với một thiết bị lưu trữ 8GB thử nghiệm tìm kiếm dữ liệu đã xóa với những tệp cơ bản tiêu tốn 9 phút 18 giây. Phần mềm Recover My Files không có sẵn mặc định tệp CR2 mà cần phải mở rộng tìm kiếm để đưa vào, nên nếu muốn tìm thêm tệp CR2 ở thiết bị này sẽ mất gấp đôi thời gian. Quét “all” sẽ mất ít nhất là 2 tiếng 18 phút, thực sự rất mất thời gian.
Phần mềm Recover My Files khôi phục dữ liệu với bảng giá cao ngất, thường khiến người dùng rất đắn đo trước khi sử dụng, nhưng bù lại đây là chương trình làm việc khôi phục những tệp tin rất linh hoạt và mang lại kết quả cao.

Tham khảo: Hướng dẫn chuyển định dạng RAW sang NTFS

Trả lời