Bảo mật dữ liệu trong USB với USBSafeguard

USB thường được lựa chọn để lưu trữ dữ liệu và chia sẻ dữ liệu nhờ tính linh động. Tuy nhiên, việc lộ những thông tin mật khi mất USB quả thực là một ác mộng khi không may bạn đánh mất nó. Vậy nếu không muốn bị lộ những dữ liệu trên ngay cả khi người khác cầm chiếc USB của bạn thì hãy bảo mật dữ liệu ngay từ bây giờ với USBSafeguard.

bảo mật dữ liệu

Phần mềm không đảm bảo dữ liệu sẽ luôn được giữ trong USB vì người khác vẫn có thể Format nó để phá đi tác dụng của chương trình. Tuy nhiên, việc đó đồng nghĩa với việc dữ liệu bên trong sẽ bốc hơi nên tài liệu mật của bạn sẽ vẫn không bị lộ.
USB Safeguard hoàn toàn miễn phí, chỉ cho phép kích hoạt sử dụng khi nằm trên USB. Sẽ là phương án khá an toàn cho USB của bạn. Bạn có thể tải các phiên bản của USB Safeguard trên mạng.

Sau khi tải, một thông báo hiện ra, bạn chọn Yes để USB Safeguard phân tích USB, dữ liệu hiện thời sẽ bị xóa sạch.

Hoàn thành quá trình phân tích, bạn mở lại My Computer, rồi truy cập vào ổ USB. Lúc này, trong USB chỉ còn duy nhất tập tin usbsafeguard.exe mà bạn đã chép vào khi nãy. Bây giờ, bạn hãy chép những dữ liệu cần bảo mật vào bên trong.

bảo mật dữ liệu
Tiếp đến, kích hoạt tập tin usbsafeguard.exe rồi nhập mật mã vào 2 ô Type password và Confirm password > nhấn Lock. Ngay lập tức, cửa sổ truy xuất USB đã đóng lại cùng với việc mọi dữ liệu bên trong đã bị ẩn đi. Lúc này, ổ đĩa USB sẽ xuất hiện trong My Computer với dung lượng chỉ còn 32 KB trống trên tổng số 392 KB, còn dung lượng thật của USB cũng được giấu đi.

Sau này, khi muốn xem lại dữ liệu bên trong, bạn kích hoạt lại tập tin usbsafeguard.exe> nhập mật mã đã thiết lập khi nãy vào ô Input password > nhấn Unlock để mở khóa.

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu, hãy nhấn vào You have forgot your password. Lúc này, USB Safeguard sẽ cho bạn gợi ý về kí tự đầu tiên trong chuỗi mật mã của bạn, còn các kí tự phía sau sẽ được mã hóa bới dấu ?. Đây cũng là gợi ý để bạn nhớ lại mật mã của mình có bao nhiêu kí tự.

Lưu ý:Sau khi xem xong dữ liệu, bạn đừng quên thực hiện lại việc khóa USB để giữ an toàn cho dữ liệu bên trong.

>>> Ngăn cản việc ghi dữ liệu lên USB

>>> Thẻ nhớ bị lỗi và cách khắc phục

Trả lời