Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với những ứng dụng mới

lưu trữ dữ liệu trực tuyến là cụm từ không còn quá xa lại đối với người sử dụng máy tính. Tuy nhiên, có rất nhiều hình thức lưu trữ dữ liệu trực tuyến khác nhau hoặc những trang Website cung cấp những dịch vụ giống như vậy làm cho bạn phải lựa chọn.

lưu trữ dữ liệu trực tuyến hiện nay được áp dụng rộng rãi và phổ biến hơn. Nếu trước đây phương pháp truyền thống là sao lưu dữ liệu thường là dùng USB, thẻ nhớ hoặc ổ cứng để phục vụ cho việc lưu trữ. Thì bây giờ hình thức mới hơn đó là lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Tiêu chí chung cho việc cung cấp dịch vụ này là an toàn tuyệt đối và đặc biệt là nhanh chóng và tiện lợi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số ưu điểm việc lưu trữ dữ liệu trực tuyến được đánh giá tốt nhất hiện nay:

  • Giúp chúng ta tránh được nguy cơ mất dữ liệu cao do bị hỏng hoặc bị Virus tàn phá.
  • Giúp bạn giảm được chi phí trong việc mua ổ cứng hoặc USB.
  • Bạn có thể chia sẻ tài liệu hoặc chỉnh sửa với người khác thông qua Internet.
  • Đặc biệt hơn là có thể truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào bạn cần.

Một số dịch vụ “lưu trữ dữ liệu trực tuyến”

  1. Dropbox

Dropbox là dịch vụ lưu trữ trực tuyến thông dụng hiện nay bởi rất nhiều tính năng như: tự động đồng bộ, tự động sao lưu dữ liệu khi người dùng có thay đổi.

Bước 1: Tải ứng dụng Dropbox về máy và cài đặt

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với những ứng dụng mới

 

Quá trình cài đặt thành công bạn cần đăng nhập vào Dropbox

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với những ứng dụng mới

 

Sau khi hoàn thành trên máy tính của chúng ta sẽ xuất hiện biểu tượng Dropbox với dung lượng 2Gb miễn phí và lúc này bạn chỉ cần lưu dữ liệu vào là xong.

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với những ứng dụng mới

 

  1. lái xe Google

Google Driver có hỗ trợ tiếng việt, giới hạn tập tin tải lên là 10Gb, dung lượng được miễn phí 5Gb. Bạn có thể sử dụng Google Driver không chỉ là lưu trữ dữ liệu trực tuyến mà có thể chỉnh sửa văn bản trực tuyến, tạo mới…Ngoài ra, Google Driver còn hỗ trợ mở nhiều file với định dạng khác nhau và phần quyền cho người sử dụng (chỉ được xem hoặc được sửa tùy vào người phân quyền).

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với những ứng dụng mới

 

  1. Mediafire

Mediafire là trang web lưu trữ và upload miễn phí và được phổ biến rộng rãi nhất ở Việt Nam. Mediafire có tốc độ download và upload khá tốt và ổn định nên được nhiều người ưu chuộng. Nó  có ưu điểm: giới hạn tải tập tin có thể lên tới 200Mb và dung lượng miễn phí 50Gb cho mỗi tài khoản. Ngoài ra có thể dùng được phần mềm hỗ trợ download để tải file và hỗ trợ xem ảnh trước dưới dạng thu nhỏ.

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với những ứng dụng mới

 

Sự khác nhau giữa các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với những ứng dụng mới

Những thông tin cho thấy:

  • Nếu bạn muốn sử dụng nhiều về dung lượng miễn phí thì nên chọn Mediafire
  • Nếu bạn cần làm việc, chia sẻ nhiều người bạn nên sử dụng Google Drive
  • Nếu bạn không cần sử dụng nhiều tới không gian lưu trữ dữ liệu trực tuyến và không bị giới hạn file upload thì Dropbox sẽ giúp bạn làm việc đó.

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên nhiều trang web khác nhau nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp sự cố.

 

 

This Post Has One Comment

Trả lời