Sao lưu dữ liệu trên Windows 8 an toàn

Hầu hết người dùng máy tính thường bỏ qua bước sao lưu dữ liệu, nếu một ngày bạn mở máy tính lên và không còn thấy dữ liệu quan trọng của mình đâu. Lúc đó bạn sẽ hối tiếc vì sao không sao lưu dữ liệu của mình. Để đề phòng trường hợp dữ liệu trên máy tính của bạn không may bị xóa nhầm, bạn có thể sử dụng hai cách lưu dữ liệu trong Windows 8 dưới đây để bảo vệ dữ liệu của mình một cách an toàn.

Cách 1: Tạo điểm khôi phục hệ thống Restore Point

Restore Point là một chức năng của Windows giúp khôi phục hệ thống về một thời điểm nào đó trong quá khứ. Để tạo một điểm khôi phục hệ thống bạn làm như sau:

Trong ô Search bạn gõ từ khóa:System Restore, chọn Creat a restore point

Tại của sổ System Properties, chọn Configure. Tiếp tục chọn Turn on System Protection, nhấn OK. Sau đó chọn tiếp lệnh Creat, nhập tên cho điểm khôi phục hệ thống rồi chọn tiếp Creat để máy tính hoàn thành quá trình sao lưu.

Còn để khôi phục lại hệ thống, bạn cũng vào System Restore trong mục System Protection và làm theo hướng dẫn.

Cách 2: Sử dụng phần mềm miễn phí RecImg Manager

RecImg Manager là một phương pháp mới cho người dùng để khôi phục và cài đặt lại toàn bộ Windows 8 cùng trong vài phút mà không làm mất tài liệu cá nhân hoặc các tập tin.
Tại giao diện chính của chương trình bạn chọn Backup ( sao lưu) để bắt đầu sao lưu toàn bộ thiết lập trong Windows 8

Chương trình sẽ chuyển sang bước Creat Backup, tại đây bạn có thể chọn sao lưu theo phân vùng ổ cứng hoặc chỉ sao lưu một file/folder quan trọng. Sau khi chọn xong bạn chọn Start Backup để chương trình bắt đầu sao lưu.

Trong trường hợp muốn khôi phục lại hệ điều hành khi gặp vấn đề, bạn chọn nút Restore trên giao diện chính của RecImg Manager. Phần mềm sẽ hiển thị tất cả các bản sao lưu có sẵn cho việc khôi phục theo thứ tự mà bạn đã tạo.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời