Cách tạo phân vùng ảo trên ổ cứng

Bạn muốn tạo phân vùng ảo trên ổ cứng vật lý của mình? Để sao lưu dữ liệu cài đặt của Windows 10 trước khi nâng cấp lên phiên bản mới hay muốn có một bộ ứng dụng cài đặt Windows tương tự trên một máy tính khác bằng cách sử dụng phần mềm máy ảo? Vậy thì hãy tham khảo cách tạo một phân vùng ảo VHD ảo VHD sau đây.

tạo phân vùng ảo

Thực chất, ngoài việc chuyển đổi phân vùng cài đặt Windows 10 vào ổ đĩa ảo, chúng ta còn có thể sao chép phân vùng đó vào USB và sử dụng bất cứ lúc nào. Để làm được việc này, hãy sử dụng công cụ Disk2VHD không hề mất phí và giao diện sử dụng đơn giản.

tạo phân vùng ảo

Sau khi giải nén, kích đúp chuột vào biểu tượng “disk2vhd.exe” để khởi động chương trình. Tích vào Agree nếu bạn đồng ý với các điều khoản sử dụng.

tao-phan-vung-ao-2

Khi đó trên giao diện của Disk2VHD sẽ liệt kê danh sách những phân vùng hiện có của ổ đĩa. Lúc này có thể thiết lập vị trí của ổ đĩa ảo tại mục VHD File name rồi đánh dấu phân vùng muốn sao chép vào phân vùng ảo.

tạo phân vùng ảo

Để tiết kiệm không gian lưu trữ, chương trình sẽ mặc định định dạng phân vùng ảo của ổ cứng là VHXD. Nếu không thích bạn có thể bỏ tùy chọn này, để nó trở về định dạng VDH truyền thống. Sau khi chỉnh xong tất cả, hãy nhấn Create để chương trình bắt đầu làm việc.

tạo phân vùng ảo

Tùy thuộc vào dung lượng phân vùng ảo mà thời gian có thể mất nhiều phút hoặc nhiều giờ. Sau khi Disk2VHD chạy xong, ta đã tạo phân vùng ảo mới trên ổ đĩa thành công.

Trả lời