Cách biến Google Drive thành ổ đĩa di động

Bạn nghĩ sao nếu biến Google Drive thành một ổ đĩa di động cho riêng mình. bài viết sau sẽ giới thiệu cho các bạn sử dụng Google Drive như một ứng dụng di động, để bạn có thể quản lý, lưu trữ dữ liệu và chia sẻ và chỉnh sửa mọi dữ liệu ở mọi nơi mọi lúc một cách nhanh chóng bằng cách cài đặt SyncDocs Portable từ PortableApps Suite.

Bạn tải SyncDocs Portable về máy tính. Sau khi tải về bạn chuyển tập tin Paf.exe vào ổ USB của mình và kích hoạt ứng dụng trực tiếp trên USB lên. Trong trình đơn ứng dụng bạn vào Start Menu bạn truy cập vào mục Apps > install a new app.

ổ đĩa

Sau đó chạy tập tin Paf.exe của  SyncDocs Portable trên USB.

Sau khi cài đặt ứng dụng xong, bạn có thể khởi động ngay ứng dụng lên giống như các ứng dụng khác. Khi chạy ứng dụng lần đầu tiên bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu xác thực tài khoản của bạn, bạn chỉ cần khai báo tên và mật khẩu tài khoản Google. Sau đó cấp quyền truy cập đến ứng dụng để đồng bộ hóa các tập tin Google Drive. Sau khi khai báo xong, bạn bấm nút Next để tiếp tục.

Bước này ứng dụng sẽ yêu cầu bạn lựa chọn các ứng dụng cài đặt cho google: chuyển các file Office mới sang định dạng GoogleDocs trực tuyến( Convert new office files to Google Docs format online), sử dụng Google Docs làm công cụ mặc định để đọc các tài liệu Office (Make google docs my default office suite) và sử dụng Google docs làm công cụ đọc file PDF mặc định (Make Google Docs my default PDF view)

Sau khi tùy chọn xong bạn nhấn Next > Finish để kết thúc quá trình thiết lập.

Xem thêm:

 

 

Trả lời