6 phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất năm 2020

6 phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất năm 2020

Hỏi bất cứ ai từng bị mất dữ liệu xem đó có phải là một trải nghiệm thú vị không và họ sẽ nói với bạn là không. Mất dữ liệu, cho dù do lỗi phần cứng hoặc phần mềm, do vô tình xóa hoặc tội phạm mạng (hacker, virus), đó được coi là việc rất tồi tệ.
Ngày nay, các doanh nghiệp lưu trữ rất nhiều thông tin cần thiết của họ trên ổ cứng hoặc sao lưu đám mây. Bạn cũng có thể lưu mọi thứ thường xuyên vào USB hoặc vào ổ cứng ngoài.
Mặc dù có một số tùy chọn phần mềm sao lưu dữ liệu và phần mềm nhân bản ổ cứng có thể giúp quá trình lấy lại dữ liệu tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Nếu bạn không có bất kỳ bản sao lưu nào thì trong trường hợp xảy ra sự cố mất dữ liệu hoặc ổ cứng bị hỏng, bạn sẽ cần các phần mềm phục hồi dữ liệu chuyên dụng để giúp khôi phục các dữ liệu bị mất của bạn.
Mất dữ liệu có thể khiến bạn mất một khoản tiền đáng kể và có nguy cơ làm mất uy tín doanh nghiệp của bạn trong mắt khách hàng. Nó cũng có thể khiến bạn phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu dữ liệu cá nhân bị mất hoặc bị đánh cắp.
Với trường hợp ổ cứng bị mất dữ liệu do lỗi logic như xóa nhầm, format, ổ cứng bị mất định dạng …việc sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí là giải pháp ngay lúc đấy. Hiện nay có nhiều phần mềm cứu dữ liệu khác nhau, việc lựa chọn phần mềm hiệu quả là cách để phục hồi dữ liệu nhanh nhất. Sau đây chúng tôi giới thiệu top 5 phần phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay.

1. Phần mềm Disk Drill

Disk Drill chắc chắn là một phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng đáng chú ý, xếp hạng cao trong ngành công nghệ thông tin. Phần mềm này, được phát triển bởi CleverFiles, có khả năng quét cả thiết bị ổ cứng di động, ổ cứng gắn trong, USB, thẻ nhớ …

phần mềm khôi phục dữ liệuDisk Drill

Tải phần mềm Disk Drill

Tính năng của phần mềm Disk Drill
– Thân thiện với người dùng: Đối với người dùng lần đầu, việc tải xuống và cài đặt Disk Drill hết sức đơn giản và tất cả mọi người đều khẳng định rằng Disk Drill là một phần mềm dễ sử dụng, thân thiện với người dùng và công cụ GUI để thực hiện quá trình khôi phục thành công.
– Kết quả phục hồi tuyệt vời: Khi nói đến thống kê phục hồi dữ liệu thực tế, Disk Drill là không thể so sánh được. Khôi phục dữ liệu từ phân vùng bị mất hoặc ổ cứng bị format, Disk Drill có thể khôi phục tối đa đến 95%.
Hơn nữa, Disk Drill thực hiện rất tốt khi phục hồi hình ảnh, với tỷ lệ trung bình là 99%. Có nghĩa Disk Drill là phần mềm khôi phục dữ liệu hàng đầu.
Disk Drill được cung cấp nguồn gốc từ các thuật toán phục hồi dữ liệu khác nhau nhằm vào rất nhiều hệ thống tệp, ví dụ APFS, HFS +, FAT32, EXT và NTFS.
– Bảo vệ dữ liệu: Disk Drill là một phần mềm khôi phục dữ liệu tuyệt vời có khả năng ngăn ngừa mất dữ liệu bổ sung.
Disk Drill thêm một lớp vào thùng rác được ký hiệu là Recovery Vault, để lưu trữ an toàn một tham chiếu dự phòng cho tất cả các file xóa. Disk Drill giữ một bản sao của mỗi file được khôi phục bằng một tính năng duy nhất được gọi là Phục hồi đảm bảo.
– Hỗ trợ: Disk Drill cung cấp hỗ trợ kỹ thuật rộng rãi, có sẵn thông qua trang web của họ.
Disk Drill có cả phiên bản trả phí và miễn phí
Phiên bản miễn phí: Có sẵn trong một số phiên bản, phần mềm khôi phục Disk Drill cung cấp cho người dùng ở nhiều cấp độ. Phổ biến nhất là gói Basic có sẵn miễn phí, được thiết kế để sử dụng cá nhân. Gói Cơ bản cho phép người dùng xem trước các file có thể phục hồi cũng như khôi phục dữ liệu được bảo vệ trước đó. Phục hồi miễn phí các dữ liệu đã xóa khác được giới hạn dưới 500MB cho mỗi máy tính.

Phiên bản trả phí: Phiên bản PRO cung cấp đầy đủ chức năng, cho phép người dùng khôi phục dữ liệu trên nhiều phương tiện lưu trữ khác nhau mà không có bất kỳ hạn chế nào. Phiên bản Enterprise được cấp phép thương mại với các tính năng và quyền mở rộng như cho phép nhiều người dùng đồng thời chạy phần mềm khôi phục dữ liệu dưới dạng dịch vụ thương mại.

2. Phần mềm phục hồi dữ liệu Recuva

Recuva là phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí cho máy tính Windows. Nó có thể khôi phục các file lỗi với tùy chọn quét sâu. Sử dụng công cụ để khôi phục các file nhạc, ảnh, tài liệu, email và bất kỳ loại file bị mất nào khác. Phần mềm này cũng có một tính năng sử dụng các kỹ thuật xóa theo tiêu chuẩn quân sự để xóa dữ liệu của bạn một cách triệt để.
Nó không phải là phần mềm toàn diện nhất, nhưng chắc chắn nó đủ mạnh tính năng và chi phí cho bản mất phí giá khá hợ lý. Đặc biệt là phiên bản pro cũng bổ sung các tính năng chụp hình ảnh sao lưu toàn bộ ổ cứng của bạn.

phần mềm RecuvaTải phần mềm Recuva

Phiên bản miễn phí:
• Khôi phục số lượng file
• Không hỗ trợ kỹ thuật
Phiên bản trả phí
• Hỗ trợ kỹ thuật có sẵn
• Tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất
• Hỗ trợ ổ cứng ảo

3. PhotoRec

Cái nhìn của chúng tôi về phần mềm khôi phục miễn phí tiếp tục với PhotoRec. Đó là một phần mềm miễn phí khác có thể được sử dụng để khôi phục các file trên bất kỳ thiết bị nào. Nó thực hiện phục hồi ở chế độ chỉ đọc để đảm bảo an toàn dữ liệu không bị ghi ngược lại trong quá trình khôi phục. Phần mềm này có thể khôi phục dữ liệu từ nhiều loại phương tiện lưu trữ khác nhau và đặc biệt có khả năng khôi phục dữ liệu từ máy ảnh kỹ thuật số. Song song với nó là phần mềm TestDisk được thiết kế để sửa chữa các phân vùng bị hỏng hoặc bị mất.

phần mềm khôi phục dữ liệu photorec

Tải phần mềm PhotoRec

Phiên bản PhotoRec miễn phí:
• Hỗ trợ tất cả các phiên bản HĐH Windows
• Chế độ khôi phục chỉ đọc
• Hỗ trợ đa nền tảng

4. Phần mềm khôi phục dữ liệu Undelete 360

Undelete 360 là một phần mềm miễn phí khác cho phép bạn khôi phục các dữ liệu đã xóa từ ổ cứng máy tính cũng như từ thẻ nhớ, ổ cứng ngoài và nhiều loại thiết bị lưu trữ khác. Nó có thể phục hồi các file lớn đã xóa trong thùng rác hoặc đã bị xóa thông qua việc sử dụng lệnh Cut. Phần mềm này không đi kèm với hỗ trợ kỹ thuật để người dùng tự khôi phục dữ liệu bị mất.

phần mềm Undelete 360

Tải phần mềm Undelete 360

Phiên bản miễn phí:
• Tương thích với các hệ thống Windows cũ hơn
• Giao diện người dùng giống Windows
• Xem trước các file đã phục hồi.

5. MiniTool Partition Recovery

Có thể bạn mất dữ liệu do vô tình bị xóa, một phân vùng bị ghi đè hoặc khi đang format thì bị lỗi…. MiniTool Partition Recovery có thể giúp bạn khôi phục lại được dữ liệu trong các trường hợp trên.

phần mềm phục hồi dữ liệu ổ cứng

Tải phần mềm MiniTool Recovery

Tính năng của MiniTool Recovery:
Chức năng của MiniTool khá đơn giản. Như tên cho thấy, ứng dụng này được thiết kế dưới dạng một tệp nhỏ có thể tải xuống.
Sau khi cài đặt, khởi chạy phần mềm và chọn phân vùng bị mất của bạn. Sau đó, ứng dụng sẽ nhắc người dùng với một hộp thoại với yêu cầu quét toàn bộ cứng hay chỉ một phần của nó. Tùy theo bạn bị mất dữ liệu như thế nào và đưa ra sự lựa chọn phù hợp, cho dù đó là quét toàn bộ hay quét nhanh.

Từ đó, ứng dụng sẽ mất một khoảng thời gian để chạy và sau đó nó sẽ liệt kê các phân vùng được phát hiện trên ổ cứng. Để khôi phục các phân vùng đã chọn, bấm Finish. Các phân vùng được khôi phục cho phép người dùng xem trước các file để xác minh xem phân vùng được khôi phục có phải là phân vùng mong muốn hay không.
MiniTool có nhược điểm là chậm, dẫn đến sự không phản hồi của ứng dụng một khi người dùng tiến hành quét phân vùng. Tuy nhiên, MiniTool có khả năng phục hồi các phân vùng bị mất một cách hiệu quả mà không cần rời khỏi Windows và có giao diện đơn giản.
Phiên bản miễn phí: MiniTool Free Edition có giới hạn phục hồi dữ liệu dưới 1 GB.
Phiên bản trả phí: MiniTool cung cấp các loại giấy phép khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người dùng: Tiêu chuẩn cá nhân giá khoảng 69$, Personal Deluxe 89$, Personal Ultimate 129$.

6. Phần mềm khôi phục dữ liệu Stellar Phoenix

Phần mềm khôi phục dữ liệu đa tính năng này đúng với tên gọi của nó, cung cấp hiệu suất và thiết kế bắt mắt dễ sử dụng. Stellar Phoenix là một phần mềm khôi phục thân thiện, có nhiều phiên bản cho người dùng lựa chọn.

phần mềm Stellar PhoenixTải phần mềm Stellar Phoenix

Tính năng của phần mềm khôi phục dữ liệu Stellar:
Stellar Phoenix Pro được tải với nhiều tính năng cho phép người dùng điều chỉnh quá trình khôi phục theo yêu cầu của họ. Trong số các điểm nổi bật của phần mềm là khôi phục dữ liệu do mất phân vùng, ổ cứng bị format, khôi phục file và khôi phục email MS Outlook.
Stellar Phoenix hỗ trợ khôi phục các file và tài liệu, cho phép khôi phục các tài liệu MS Office như Word, Excel và PowerPoint. Khôi phục các file ảnh bị mất dưới dạng như PNG, JPEG và TIFF, các file âm thanh như OGG, WMA và các file video như 3GP, MOV và MXF.
Mặt khác, phần mềm Stellar Phoenix phục hồi các file bị xóa ít hơn một chút so với các phần mềm khác, như Disk Drill. Mặc dù vậy, với phiên bản đầy đủ, Stellar Phoenix là phần mềm lý tưởng với người mới dùng muốn khôi phục dữ liệu bị mất bằng một công cụ đơn giản hiệu quả.
Phiên bản miễn phí:
Phiên bản miễn phí cho phép người dùng quét các tập tin có thể phục hồi.
Phiên bản trả phí:
Một bản nâng cấp được cung cấp thông qua việc mua key. Stellar Phoenix có nhiều phiên bản khác nhau, chi phí cũng khác nhau. Stellar Data Recovery Home ($ 60) chỉ phục hồi các file và thư mục, trong khi phiên bản Pro ($ 100) đi kèm với tùy chọn khôi phục phân vùng.

Xem thêm: xử lý máy tính bị nhiễm virus

Trả lời