Ổ cứng báo lỗi “Disk/Drive không được định dạng”

Ổ cứng báo lỗi chưa được định dạng có thể xảy ra khi bạn đang sử dụng máy tính, nó sẽ hiện lên trên màn hình và báo lỗi “Disk/ổ đĩa chưa được định dạng. Bạn có muốn định dạng nó bây giờ?” Làm thế nào để khắc phục lỗi này?

Rất ít người dùng máy tính gặp lỗi này, có đôi khi ổ cứng báo lỗi “Ổ cứng này không thể truy cập. Thiết bị này chưa sẵn sàng”, ổ đĩa đơn giản là không được chấp nhận bởi Windows. Tất nhiên trước tiên bạn nên kiểm tra các ổ đĩa đó khi được báo lỗi là không được định dạng xem các kết nối vật lý có đúng không. Lỗi ổ cứng có thể gặp là RAW thay vì kết nối vật lý không hợp lệ.

1.Ổ cứng báo lỗi “Disk/Drive không được định dạng…” thực sự có nghĩa là gì?

Ổ cứng báo lỗi như vậy có thể do nhiều lý do như virus tấn công hay bị mất điện,…Khi bạn kiểm tra trong quản lý ổ cứng, nó sẽ không xuất hiện điều gì bất thường, nhưng nó có thể không có hệ thống tập tin và ổ đĩa. Khi điều này xảy ra, chúng tôi gọi nó là một ổ đĩa RAW. Điều đó có nghĩa là đĩa không chuẩn bị sẵn sàng để được sử dụng trong hệ điều hành hoặc các dữ liệu có thể không còn được đọc được, trong khi mỗi đĩa mềm hoặc đĩa cứng cần phải được định dạng với hệ thống tập tin cụ thể trước khi được sử dụng. Do đó ổ cứng báo lỗi “ổ cứng không được định dạng…” do bạn đã cố gắng truy cập vào một đĩa RAW.

2.Ổ cứng báo lỗi thì phải làm gì?

Để khắc phục khi ổ cứng báo lỗi, bạn truy cập vào ổ đĩa RAW một lần nữa và bạn cần phải định dạng đĩa, nhưng một khi bạn định dạng ổ đĩa RAW, dữ liệu sẽ được định dạng và nó sẽ bị mất. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm phục hồi định dạng để phục hồi và có được dữ liệu trở lại từ đĩa RAW trước khi tình trạng nghiêm trọng hơn nữa. Một khi bạn đã có dữ liệu trở lại, bạn có thể sao lưu giữ liệu sang một thiết bị khác và thực hiện việc cài đặt lại dữ liệu phục hồi để sử dụng lại bình thường.

3.Làm thế nào để phục hồi dữ liệu từ ổ cứng báo lỗi “Disk/Drive không được định dạng…”

EASEUS Data Recovery Wizard Free Edition có thể giúp phục hồi dữ liệu từ ổ cứng báo lỗi “Disk/Drive không được định dạng. Bạn có muốn định dạng nó ngay bây giờ?” Bạn nên tải phiên bản miễn phí và làm theo từng bước hướng dẫn để khôi phục tập tin bị mất.

  • Bước 1: Khởi chạy EASEUS Data Recovery Wizard và chọn các loại tập tin bạn muốn khôi phục. Sau đó bấm vào nút “Next” để chuyển sang bước tiếp theo.

ổ cứng báo lỗi

  • Bước 2: Chọn ổ đĩa mà bạn bị mất dữ liệu của bạn và bấm vào nút “Scan”, phần mềm sẽ nhanh chóng quét các ổ đĩa được chọn để tìm tất cả các tập tin là mục tiêu của bạn. Nếu bạn bị mất phân vùng, chọn “Disk Drives Lost” và “Scan” để tiếp tục quá trình phục hồi.

ổ cứng báo lỗi

  • Bước 3: Sau khi quét, bạn có thể xem trước tất cả các tập tin phục hồi được liệt kê từng mục một và chọn ra những dữ liệu mà bạn muốn. Sau đó, nhấn nút “Recovery” để có được chúng trở lại một lần nữa. Ở đây bạn cần lưu tất cả các tập tin phục hồi trên một ổ cứng khác để tránh việc ghi đè dữ liệu.

ổ cứng báo lỗi

Bài viết tham khảo:

  1. Khôi phục ảnh bị xóa từ máy ảnh kỹ thuật số
  2. Tập tin bị xóa từ ổ cứng trong Windows
  3. Các dạng hư hỏng ổ cứng thường gặp

This Post Has One Comment

Trả lời