Virus đổi đuôi .CCC mã hóa toàn bộ dữ liệu

Kể từ tháng 2/2015 bùng phát một loại virus độc hại và nó được ví như một dạng thủy triều đang lên. Thông qua mạng lưới Internet nó đã đưa cả thế giới vào một cuộc cách mạng đáng chú ý đó là một loại virus đổi đuôi .CCC. Nó có khả năng đổi đuôi tất cả các file dữ liệu có trong máy tính của bạn thành đuôi .CCC

Virus đổi đuôi .CCC mã hóa toàn bộ dữ liệu

Virus tiếp cận chúng ta nhằm mục đích mã hóa dữ liệu, khiến bạn không thể mở hay đọc được những file dữ liệu của bạn như mọi khi, nếu bạn muốn lấy lại dữ liệu bạn bắt buộc phải trả tiền “chuộc”.

Virus file extension .CCC có tên là TeslaCrypt là một phiên bản mới được cải tiến hóa của Ransomware nhằm làm thu hút giới truyền thông của toàn thế giới họ thường nhắm tới những khách hàng như: game thủ, thông tin bảo mật của khách hàng, tài khoản ngân hàng…Khi xâm nhập vào máy tính của bạn nó quét tất cả các địa chỉ, ổ đĩa di dộng và mạng internet với mục đích tiếp cận, theo dõi, kiểm soát tình hình hoạt động của bạn và cuối cùng họ sẽ đưa ra cảnh báo cho bạn và cụ thể hơn là bạn phải trả tiền cho họ để lấy lại thông tin. Đồng thời họ cũng cảnh báo bạn rằng nếu bạn cứ cố gắng khôi phục dữ liệu thì mọi thông tin của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

virus đổi đuôi .CCC

Bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi thanh toán vì bạn nên hiểu rằng khi bạn thanh toán tiền cho họ bạn cũng không có bất cứ một sự rằng buộc nào giữa bạn và họ để khi bạn trả tiền họ sẽ giải mã giúp bạn.

Đồng thời, nếu sau khi bạn trả tiền cho họ mà họ không giải mã cho bạn thì bạn vừa là nạn nhân cũng là vô tình bạn tiếp tay cho kẻ xấu. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu dữ liệu làm nhiều bản trước khi bạn bị virus tấn công tránh trường hợp vừa mất tiền vừa mất của.

Xem thêm:

Trả lời