Sao lưu dữ liệu trên windows 7

sao lưu dữ liệuLaptop bị dính nước, ổ cứng chết cơ, lỗi cơ, kiến chui ổ cứng, lỗi Bad sector, … là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng mất dữ liệu. Để phòng tránh, chúng ta nên sao lưu dữ liệu thường xuyên. Có thể thực hiện bằng công cụ tích hợp sẵn trên windows 7, chỉ bằng vài thao tác vô cùng đơn giản.

 

Từ trình đơn Start, nhập back up vào ô serch rồi nhấn Enter, cửa sổ của chương trình back up dữ liệu sẽ được mở ra, click vào Set up backup.

sao lưu dữ liệu

Chương trình sẽ yêu cầu chọn nơi sao lưu, thường không hiển thị ổ C. Nếu chưa gắn ổ cứng ngoài, hãy thực hiện và click Refresh.

sao lưu dữ liệu

Tiếp theo, bạn cần chọn cách sao lưu trong 2 cách sau: tự chọn các mục cần sao lưu (let me choose) hoặc để máy tự sao lưu mặc định (let windows choose).

sao lưu dữ liệu

Một bảng tóm tắt sẽ hiện ra, có các thông tin về nơi lưu trữ, mục lưu trữ,… Nếu muốn sao lưu tự động theo lịch trình thì click Change schedule.

sao lưu dữ liệu

Cuối cùng nhấn Save settings and run backup. Vậy là công việc sao lưu dữ liệu của bạn đã hoàn thành. Lần đầu tiên mất khá nhiều thời gian, nhưng những lần tiếp theo sẽ nhanh hơn, vì chương trình chỉ sao lưu dữ liệu bổ sung sau đó.

Tiện ích back up là chương trình được cài đặt sẵn trong windows, giúp cho người dùng máy tính có thể dễ dàng sao lưu dữ liệu, phòng tránh làm mất những tệp tin quan trọng. Nếu bạn chưa thử, hãy bật máy tính lên và thực hiện ngay. Ngoài ra, tiện ích khôi phục dữ liệu cũng được tích hợp sẵn với giao diện khá dễ sử dụng. Các bạn có thể trải nghiệm thử.

Trả lời