Giải pháp lưu trữ dữ liệu an toàn với đĩa quang M-DISC

Ngày 21-8-2015 vừa qua tập đoàn RITEK đã phối hợp với công ty Trường Xuân ra mắt giải pháp lưu trữ dữ liệu an toàn với đĩa quang M-DISC. Các hệ thống lưu trữ kết hợp với sản phẩm đĩa quang M-Disc tuổi thọ nghìn năm của Ritek sẽ giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam có thể đảm bảo dữ liệu được an toàn và lâu dài.

Nếu sử dụng kết hợp với các sản phẩm đĩa quang M-Disc tuổi thọ 1.000 năm của Ritek với công nghệ laser ghi dữ liệu lên vật liệu giống như khắc lên đá, các hệ thống này có thể lưu giữ và bảo vệ thông tin mãi mãi. Do đó, doanh nghiệp không cần phải thực hiện bước sao lưu dữ liệu sau mỗi 5 năm giống như các hệ thống lưu trữ bằng ổ cứng HDD truyền thống.

Bên cạnh sản phẩm ổ đĩa quang M-DISC với tuổi thọ lên đến 1000 năm, có thể lưu giữ và bảo vệ thông tin thông qua việc sử dụng laser khắc dữ liệu lên vật liệu giống như khắc lên đá; RITEK cũng có hai loại hệ thống tủ lưu trữ Jumbox 5U và 4U có dung lượng lưu trữ lên đến 20 TB.

Mỗi hệ thống lưu trữ Jumbox có thể kết nối với nhau và mỗi thiết bị Jumbox 5U có thể kết nối lên đến 100 thiết bị Jumbox 4U khác. Hệ thống lưu trữ đĩa quang của Ritek có thể cùng tồn tại song song, tương thích với các hệ thống máy chủ HDD đang có trên thị trường. Ưu điểm khác của hệ thống lưu trữ Jumbox là tiêu hao rất ít điện năng và thân thiện với môi trường nhờ không cần sử dụng hệ thống làm mát như máy chủ HDD.

Hiện nay, các sản phẩm lưu trữ của Ritek đang được cung cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối độc quyền là Công ty Trường Xuân.

Hệ thống lưu trữ Jumbox 5U và 4U có giá bán tham khảo lần lượt là 15.000 USD và 12.000 USD.

Xem thêm:

Trả lời