Lỗi thường gặp và cách giải quyết khi sử dụng ổ USB

Người dùng USB chắc hẳn thường gặp những lỗi dưới đây mà không hề liên quan đến nhau. Mình sẽ hướng dẫn giải quyết từng lỗi ở bài viết này nhé.

1.Lỗi khi định dạng đĩa Flash ổ USB

Khi bạn tiến hành định dạng ổ USB flash với thao tác nhấp chuột phải vào ổ trong My Computer và chọn Format, đôi khi bạn sẽ nhận được thông báo với nội dung ” Windows was unable to complete the format” không cho phép bạn hoàn thành việc định dang. Để giải quyết vấn đề này bạn tiến hành theo các bước dưới đây thông qua cửa sổ command prompt của hệ thống

 Vào menu Start > Run và gõ  cmd > nhấn Enter.
– Trong các dòng lệnh hiện ra bạn gõ vào nội dung format G:/FS:FAT32 ( đây G là đĩa USB, FAT32 là định dạng hệ thống tập tin).
Bây giờ bạn chỉ việc đưa USB vào máy tính và nhấn Enter để tiến hành định dạng.
2. Lỗi “USB Device Not Recognize”
Có khi nào bạn cắm USB vào máy tính và nhận thấy dòng thông báo “USB Divice Not Recognize” (thiết bị USB không nhận tín hiệu). Để tiến hành khắc phục vấn đề bạn làm theo các bước dưới đây:
  • Gõ vào hộp thoại Run dòng lệnh regedt32.exe và nhấn Enter để mở hộp cửa sổ Regedit của Windows ra.
  • Cửa sổ mở ra bạn truy cập theo đường dẫn HEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ CurrentControlSet \ Services \ USB.
  • Trong mục USB bạn nhấp chuột phải vào cửa sổ bên phải và chọn New – DWORD value và đặt tên là DisableSelectiveSuspend.
  • Nhấp chuột phải vào DisableSelectiveSuspend và chọn Modify và đặt giá trị là một trong các mục Value Data > OK và khởi động lại hệ thống khi hoàn tất.

3.  Lỗi không thể rút USB ra khỏi hệ thống

Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra với hầu hết người dùng USB. Khi bạn nhấp vào USB thông qua cách thức Safely Remove Hardware trên khay hệ thống sẽ hiện thông báo “The Device Generic volume cannot be stopped right now. Try stopping the device later”. Nếu cố rút ra thì thiết bị có thể bị hư hỏng do ngắt điện đột ngột.

Để giải quyết vấn đề này bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí Unlocker cho phép gỡ bỏ USB một cách an toàn.

Sau khi tải về hệ thống, mỗi khi muốn gỡ bỏ ổ USB bạn chỉ việc nhấp phải chuột vào USB và chọn Unlocker. Cửa sổ Unlocker xuất hiện bạn click chuột vào lựa chọn Unlocker All để ngăn tất cả các chương trình đang chạy trên USB.

Loại bỏ ổ USB an toàn bằng cách click vào tùy chọn “Safely Remove Hardware”.

 Xem thêm:

Trả lời