Khôi phục dữ liệu bị xóa

 Bạn đã từng gặp rắc rối bởi việc mất dữ liệu quan trọng? Bạn có biết chúng ta có thể khôi phục lại dữ liệu đã bị xóa? Thật không quá khó khăn để thực hiện điều này với các thao tác vô cùng đơn giản.

 Lời khuyên: trước tiên hãy nhớ khi việc mất dữ liệu xảy ra, bạn nên ngừng sử dụng máy tính. Mỗi khi bạn ghi dữ liệu mới vào ổ đĩa cứng bạn sẽ hạ thấp cơ hội có thể phục hồi dữ liệu thành công. Vì vậy, nên sử dụng máy tính càng ít càng tốt cho đến khi các tập tin được khôi phục. Sau đây là ba cách mà bạn có thể sử dụng để khôi phục dữ liệu bị xóa từ ổ cứng.

1.Khôi phục dữ liệu bị xóa từ Windows Recycle Bin

Đây là cách khôi phục dữ liệu bị xóa khi bạn mới xóa tập tin đó hoặc bạn chưa dọn sạch thùng rác máy tính của bạn. Bạn chỉ cần vào mục “Recycle Bin” và tìm ra những tập tin mà bạn muốn khôi phục. Chọn chuột phải và nhấn “Restore”. Vui lòng kiểm tra thùng rác của bạn một cách cẩn thận trước khi bạn quyết định chắc chắn muốn dọn thùng rác.

khôi phục dữ liệu bị xóa

 

2.Khôi phục tập tin từ bản sao lưu của bạn

Việc sao lưu ổ cứng thường xuyên là một thói quen tốt, nếu bạn đã sao dữ liệu của mình thì bạn chỉ cần sử dụng các chương trình sao lưu và khôi phục lại các file bị mất từ bản sao lưu. Đây là một các dễ dàng để khôi phục dữ liệu.

Nếu như bạn không sao lưu thì bạn nên rèn thói quen này, bạn hãy chọn một chương trình sao lưu đáng tin cậy hoặc sử dụng ổ đĩa đám mây.

khôi phục dữ liệu bị xóa

3.Khôi phục các file đã bị xóa với phần mềm phục hồi dữ liệu

Cách này áp dụng khi bạn muốn khôi phục lại dữ liệu khi bạn đã làm trống thùng rác và không có bản sao lưu. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn khôi phục dữ liệu nhờ phần mềm Easeus Data Recovery Wizard:

  • Bước 1: Khởi động Easeus Data Recovery Wizard và chọn các tập tin và bạn muốn khôi phục. Sau đó bấm nút “Next” để chuyển sang bước tiếp theo.

khôi phục dữ liệu

 

  • Bước 2: Chọn ổ đĩa mà bạn bị mất dữ liệu và nhấn vào nút “Scan”, phần mềm sẽ nhanh chóng quét các ổ đĩa được chọn để tìm tất cả các tập tin mà bạn muốn khôi phục. Nếu phân vùng của bạn bị mất, chọn “Lost Disk Drive” và “Scan” để tiếp tục quá trình phục hồi.

khôi phục du lieu bị xóa

 

  • Bước 3: Sau khi quét, bạn có thể xem trước tất cả các tập tin phục hồi được liệt kê và hãy chọn ra tập tin mà bạn muốn khôi phục. Sau đó nhấn nút “Recover” để đưa chúng trở lại. Ở đây, bạn cần lưu ý tất cả các tập tin phục hồi trên một thiết bị lưu trữ khác để tránh ghi đè dữ liệu.

khôi phục dữ liệu bị xóa

Chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn 3 cách khôi phục dữ liệu bị xóa đơn giản như trên, chúc bạn thành công trong việc khôi phục và quản lý dữ liệu hiệu quả.

 

Trả lời