Những lỗi gặp phải trong Windows 8

Bạn đang dùng hệ điều hành Windows 8 và gặp những vấn đề khi sử dụng. Hãy xem bạn đang mắc những lỗi nào dưới đây và cách khắc phục nhé.

1- ­Lỗi USB chỉ nhận 1 lần khi cắm vào , và không nhận lần thứ hai ,muốn sử dụng phải khởi động lại máy :

loi gap phai trong windows 8

Lỗi này là do xung đột phần mềm. Bạn nên kiểm tra xem mình đã cài phần mềm nào đó vào máy khiến cho hệ thống bị xung đột dẫn đến việc USB không nhận máy. Hãy gỡ bỏ phần mềm và xem thử còn tình trạng không nhận lần 2 không.

2-­ Lỗi CPU luôn chạy rất cao­

Để check xem máy bạn có bị hay không các bạn tìm đến Task manager > performance: Nhấn vào CPU , nếu CPU của bạn chạy êm ả có nghĩa là không có turbo boost thì không sao.

Nếu CPU của bạn là 2.3 mà thấy lúc nào cũng chạy khoảng 2.7 hoặc cao hơn thì cách khắc phục như sau: Không cài thêm phần mềm batrery vì nó bị xung đột với phần mềm của microsoft . Ví dụ máy của mình sau khi cài P4G lúc nào nó cũng chạy ở mức 2.90 => 3.15.

3- ­Lỗi khởi động chậm chạm

­Window 8 được cho là khởi rất nhanh tuy nhiên một số bạn lại than phiền máy mình khỏi động sao lâu thế. Khi bạn mới cài Windows 8 và chưa cài các phần mềm máy mình khởi động từ lúc nhấn nút đến lúc vào đến màn hình metro mất khoảng 8 đến 10s. Thực ra là bạn đã cài quá nhiều phần mềm khiến máy bị chiếm dung lượng nhiều và mỗi lần khởi động máy sẽ chậm đi gấp 6 lần bình thường. Cách khắc phục như sau :disable các phần mềm khởi động cũng máy tính , nhưng Bluetooth , yahoo , IDM …Vào msconfig chọn tab Boot > advanced option > chọn maximum memory. Khởi động lại máy thử xem.

4.Lỗi BIOS bị disable protected 

Sau khi test thử với các phần mềm diệt virut mình đưa ra một vài lỗi sau : BIOS thỉnh thoảng không hoạt động : Khắc phục => Các bạn tắt cái gadget của BIOS trên màn hình đi nhé, windows 8 mặc định không hỗ trợ gadget nên nhiều khi nó bị thế . còn nếu muốn cài gadget hay disable nó thì bạn làm như sau: Click nút Start ­ Run, gõ “gpedit.msc” rồi Enter.Ở phần Local Computer Policy\Computer Configuration, nhấn đúp chuột vào Administrative Templates, tiếp tục đúp chuột vào Windows Components, vàđúp chuột ở phần WindowsSidebar. Thay đổi giá trị “Turn off Windows Sidebar” thành Enabled. Phải chuột lên “Turn off Windows Sidebar”, chọn Properties, chọn nút Enabled. Cuối cùng, bạn cần “Log Off” khỏi hệ thống (chọn Start ­ Log Off), hoặc vào Task Manager, khóatiến trình sidebar.exe đang vận hành.

5. Lỗi xung đột giữa các phần mềm diệt virut 

Nếu bạn dùng BIS thì bạn sẽ không dùng được malware malwarebytes’ vì nó gây xung đột và treo máy. Nếu bạn dùng KIS trên win8 thì không nên dùng thêm USB DISK Security vì nó cũng bị xung đột với nhau và khi mình test với NIS thì hoàn toàn bình thường có vẻ NIS dễ chịu hơn. Nếu ai có ý định dùng 2 protect thì nên sai NIS . Mình chỉ test với KIS , NIS , BIS , malwarebytes’ anti­malware, USB DISK.

6. Lỗi Sopcast

Khi cài sopcast máy chạy rất vô tư, nhưng khi xem bóng đá bắng Sopcast nó mới có vẫn đề sảyra : CPU tăng lên và giật, đơ xuất hiện, đầu tiên mình nghĩ là do mạng nhưng thực ra không phải .

Khắc phục: Có thể Sopcast chưa tích hợp cho win8 nên xảy ra hiện tượng này.­ Các bạn nên gỡ Sopcast ra và cài lại theo kiều sau : chuột phải vào Sopcast.ext chon properties= > chọn tab compatibility =>compatibility là win7Hoặc : Nếu máy bạn tự nhận drive card mạng thì không nên cài drive mới vào , lỗi này mình test trên 2 laptop, và đã tìm ra là do drive card mạng bị lỗi.

7. Lỗi IDM trên Windows 8

Lỗi này mới hay chứ , bạn nào dùng AVG + IDM sau 1 time nó sẽ bị như thế này: mỗi lần tải video với idm là avg nó chặn mạng luôn , mặc dù biểu tượng mạng vẫn còn. Vì thế, nếu ai bị thì tự delete 1 trong 2.

Xem thêm:

 

Trả lời