Virus ăn mất dữ liệu phải làm sao?

TrVirus an mat du lieu phai lam sao?ong vòng một tháng trở lại đây chúng tôi đã nhận được một số ca yêu cầu cứu dữ liệu máy tính do nhiễm virus. Hầu hết các ca này đều bị mã hóa dữ liệu giống y như nhau. Chúng tôi cũng đã thực hiện phục hồi thành công tất cả các ca nhiễm virus đó.
Sau đó tìm hiểu mới thấy đây là virus mới xuất hiện có tên Cryptolocker lan truyền thông qua email rác  hoặc link liên kết dẫn đến trang web độc hại. Khi người dùng nhấn vào đường link đi kèm, họ vô tình đã tải về loại virus này và bị cài đặt trên máy tính. Cryptolocker âm thầm mã hóa mọi dữ liệu máy tính khiến nạn nhân không thể truy cập và sử dụng dữ liệu. Và mục đích của nó là đòi tiền chuộc thì mới giải mã dữ liệu. Đây là loại virus cực kỳ nguy hiểm.

Vậy làm thế nào để máy tính tránh bị lây lan loại virus này? Virus ăn mất dữ liệu phải làm sao?

*Cách đề phòng như sau:
– Bạn nên cài cho máy tính của mình một phần mềm diệt virus có bản quyền tốt nhất là Kaspersky.
– Không nên click vào các thư rác và các link mang tính chất quảng cáo
– Để an toàn nhất bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu sang một chiếc ổ cứng di động
*Còn trường hợp virus ăn mất dữ liệu phải làm sao?
Công ty nhận cứu dữ liệu trên tất cả các thiết bị lưu trữ. Đặc biệt là ổ cứng máy tính. Chúng tôi chỉ bó tay trong trường hợp dữ liệu đã bị copy đè và bề mặt đĩa từ bị cào xước nặng.
Đối với trường hợp máy tính nhiễm loại virus mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc này chúng tôi sẽ cứu lại được toàn bộ dữ liệu cho bạn.
Hãy để lại comment chúng tôi khi máy tính của bạn bị nhiễm virus

Trả lời