Giá dịch vụ cứu dữ liệu

Giá dịch vụ cứu dữ liệu

Giá cứu dữ liệu là một trong những tiêu chí hàng đầu mà khách hàng quan tâm khi sử dụng các dịch vụ cứu dữ liệu chuyên nghiệp. Công ty khôi phục dữ liệu máy tính xin đưa ra một số thông tin sau về giá cứu dữ liệu để quý khách tham khảo.

Giá cứu dữ liệu

Căn cứ tính giá cứu dữ liệu

Chi phí cho mỗi ca lấy lại dữ liệu ổ cứng là không giống nhau. Mức giá cứu dữ liệu được thông báo với khách hàng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Tình trạng hư hỏng của ổ cứng
  • Tổng dung lượng của ổ cứng
  • Hãng ổ cứng (Seagate, Samsung, Hitachi,…)

Những ổ cứng bị hư hỏng phần cứng như ổ cứng chết cơ, hỏng đầu đọc,… thông thường sẽ phải xử lý phức tạp hơn so với những lỗi về logic như xóa nhầm, format nhầm… Chính vì thế giá phục hồi dữ liệu sẽ cao hơn. Đối với các ổ cứng hỏng, dù lượng dữ liệu khách hàng muốn lấy lại là nhiều hay ít, cả ổ hay chỉ  1 vài tệp tin thì chúng tôi vẫn phải tiến hành đọc dữ liệu của cả ổ. Do đó, chi phí cho mỗi trường hợp đều dựa trên tổng dung lượng của cả ổ cứng. Ngoài ra, một số dòng ổ cứng cũ rất khó tìm vật tư thay thế vào ổ cứng hỏng để cứu dữ liệu ra.

Tại sao giá cứu dữ liệu ổ cứng thường khá cao?

Nếu bạn biết giá cứu dữ liệu thực tế ở nước ngoài thì có thể sẽ rất bất ngờ vì nó thực sự rất cao. Ở Việt Nam, chi phí nhìn chung rẻ hơn nhiều, nhưng cũng không phải một con số nhỏ. Tại sao lại như vậy?

Để có thể thực hiện cứu dữ liệu thành công, không chỉ đòi hỏi phải có hiểu biết chuyên môn sâu rộng mà còn phải đầu tư các thiết bị, máy móc hiện đại và phù hợp. Ngoài ra, cần phải mua bản quyền các phần mềm cứu dữ liệu từ nước ngoài và thường xuyên update. Hơn nữa, những ổ cứng hỏng cơ, cần phải có vật tư từ các ổ cứng cùng dòng để thay thế, đôi khi phải bỏ tiền ra để mua một ổ cứng hoàn toàn mới phục vụ cho việc này.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giá cứu dữ liệu. Hy vọng sẽ đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn các khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của công ty.

Trả lời