Hack facebook – những thông tin mà bạn cần biết

Trong khi nhiều tội phạm thực hiện việc hack với mục tiêu là các tổ chức tài chính và các trang web của các tổ chức, cá nhân thì hiện nay một mối đe dọa bổ sung đó là việc hack facebook.

Sau khi ra mắt năm 2004, facebook thường được sử dụng chủ yếu bởi sinh viên đại học. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển thì nó trở nên thông dụng hơn bao giờ hết với hàng tỉ tài khoản tồn tại trên mạng. Và facebook đã trở thành mục tiêu cho các tội phạm mạng để chúng thực hiện các ý đồ xấu.

1.Hack facebook

hack facebook

Tin tặc thực hiện việc hack facebook bằng cách khai thác tình bạn trực tuyến và các thông tin mà mọi người đăng trên các mốc thời gian khác nhau của họ. Chúng cố gắng để lừa đảo bạn bè, người thân của người bị hack facebook để có thể gửi tiền cho chúng. Trong khi hầu hết mọi người nghĩ rằng họ được bảo vệ bằng cách điều chỉnh cài đặt mật bảo mật. Nên hạn chế kết bạn với những người lạ, chỉ kết bạn với những người thực sự biết và hạn chế post các thông tin cá nhân lên Timeline của bạn. Hacker facebook là những chuyên gia và có thể có được rất nhiều thông tin từ tài khoản facebook của bạn.

2.Hành vi trộm cắp danh tính

hack facebook

Loại phổ biến nhất của hành vi trộm cắp danh tính trên facebook xảy ra khi một hacker tấn công vào một tài khoản và tiền của người bị hack để gửi tin nhắn cho bạn bè của người đó, nói họ đã bị cướp và cần tiền ngay lập tức. Việc thực hiện lừa đảo này không phải là không phổ biến trên internet, các hacker có thể truy cập vào tài khoản facebook của một ai đó, thường xuyên thay đổi mật khẩu và email, không cho phép chủ tài khoản thực truy cập vào nó.

3.Lừa đảo

hack facebook

Facebook cũng là mục tiêu của lừa đảo, những tin tặc có thể nỗ lực để có được những ID và mật khẩu đăng nhập của người dùng. Với mưu đồ lừa đảo, người dùng được nhận email từ Facebook impersonators nói rằng tài khoản của họ có nguy cơ bị xâm nhập và yêu cầu họ click vào một liên kết để nhận mật khẩu mới. Sau khi nhấp vào liên kết để nhận mật khẩu mới, máy tính của bạn sau đó sẽ bị nhiễm phần mềm độc hại hay virus, trong đó tin tặc có thể sử dụng chúng để có được thông tin đăng nhập và mật khẩu. Bên cạnh đó, dấu hiệu của lừa đảo có thể là khi bạn nhận được một email nói rằng bạn đã vi phạm chính sách facebook và bạn phải click vào liên kết trong tin nhắn nếu không tài khoản của bạn sẽ ngừng hoạt động. Đó là một số dấu hiệu mà những tin tặc có thể thực hiện để hack facebook của bạn. Bạn cần chú ý trước những chiêu trò này để bảo mật thông tin cho bản thân cũng như tránh những ảnh hưởng xấu đến tài sản của bạn.

4.Biện pháp phòng ngừa

hack facebook

Cách tốt nhất để ngăn ngừa việc bị hack facebook thì bạn phải lưu ý một số vấn đề khi sử dụng mạng xã hội này. Bạn nên Log off sau mỗi lần bạn sử dụng xong facebook và hạn chế những người có thể thấy thông tin trong hồ sơ của bạn. Những vấn đề như địa chỉ email, số điện thoại và ngày tháng năm sinh của bạn thì nên để ẩn hoặc không nên để công khai trên trang cá nhân của bạn, những điều này có thể giúp những hacker thực hiện hack facebook với tài khoản của bạn. Thường xuyên thay đổi mật khẩu của bạn cũng có thể giúp chống lại tin tặc và bạn cũng không nên dùng chung mật khẩu cho các trang web hay tài khoản khác nhau mà bạn sở hữu. Bạn cũng có thể báo cáo spam, tài khoản giả mạo và hành vi bất thường khác thông qua Trung tâm trợ giúp của Facebook nhằm bảo mật thông tin.

Trả lời