Nâng cấp windows không mất dữ liệu

Từ trước tới nay, nếu muốn trải nghiệm hệ điều hành phiên bản cao hơn, người dùng thường phải cài lại windows và đương nhiên sẽ mất dữ liệu ổ C. Thế nhưng, có một tin vui dành cho người sử dụng máy tính là việc nâng cấp windows không mất dữ liệu đã sắp trở thành hiện thực.

nâng cấp windows không mất dữ liệu

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất hiện nay của Microshoft. Giờ đây, muốn thay đổi cho thiết bị của mình một giao diện mới, bạn không cần phải cài lại Windows nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc không cần phải sao lưu dữ liệu trong ổ C, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn khuyến khích người dùng thực hiện backup dữ liệu nhằm tránh rủi ro.

Theo như dự kiến, Microshoft sẽ cho phép người dùng tự nâng cấp Windows không mất dữ liệu từ Windows 7/8. Riêng với người dùng XP hoặc Vista và các phiên bản cũ hơn thì không thể tránh mất dữ liệu nếu cập nhật hoặc cài mới.

Vài tháng trước, Microshoft đã thử phân phối Windows Technical Preview thông qua Windows Updates. Tin mừng là nếu nó diễn ra suôn sẻ thì có thể chúng ta sẽ được nhận bản cập nhật thông qua cách này, đặc biệt sẽ là nâng cấp windows không mất dữ liệu hoàn toàn miễn phí. Theo như thông tin từ phía nhà cung cấp thì Windows 10 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay. Hãy cùng chờ đón để cập nhật hệ điều hành cao nhất của Microshoft nhé!

Trả lời