Máy tính hỏng, nên làm gì?

Nếu không may máy tính của bạn bị hỏng và không thể sử dụng được nữa, bạn sẽ làm gì? Hãy tham khảo một số gợi ý sau đây với máy tính hỏng nhé!

máy tính hỏng

Bán cho các cửa hàng sửa chữa

Mặc dù nó không còn giá trị đối với bạn nhưng bạn có thể mang nó tới các cửa hàng sửa chữa để bán lại, thực chất giá được trả rất thấp nhưng còn hơn là bỏ vào sọt rác. Những nhân viên kĩ thuật có thể sử dụng lại những linh kiện điện tử bên trong nếu phù hợp.

Tận dụng ổ cứng cũ

Nếu những bộ phận khác hư hại nhưng ổ cứng vẫn có thể sử dụng được thì hãy tháo chúng ra và tận dụng làm một ổ cứng gắn ngoài bằng cách mua thêm một box ổ cứng. Nếu bạn không chắc chắn nó có hoạt động nữa hay không, hãy cứ tháo ra và lắp thử sang một máy tính khác. Giả sử trong đó lại chứa những dữ liệu vô cùng quan trọng, tốt nhất hãy mang tới các trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp để kiểm tra và khôi phục lại.

Tận dụng dây sạc và phụ kiện

Có thể máy tính hỏng nhưng các phụ kiện đi kèm với nó vẫn còn tốt. Vì thế hãy giữ lại những phụ kiện như chuột, dây sạc, túi chống sốc,…để dùng cho sau này, biết đâu bạn cần đến.

Làm gương soi

Máy tính hỏng biến thành chiếc gương soi. Nghe có vẻ rất thú vị phải không? Các cô gái luôn quan tâm đến hình thức bên ngoài của mình, vậy tại sao không thử làm một chiếc gương soi độc nhất vô nhị cho bản thân mình? Các bạn chỉ cần gắn một tấm gương có kích thước vừa với màn hình laptop rồi gắn nó vào thật chặt bằng keo dính là đã có một tác phẩm rất hay ho. Chắc chắn nó sẽ đem lại cảm hứng không nhỏ mỗi khi nhìn vào tấm gương đặc biệt ấy. Hơn nữa còn rất tiện lợi, vì khi không sử dụng có thể gập màn hình xuống.

Làm đồ trang trí

Tương tự như vậy, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo không giới hạn với chiếc máy tính hỏng của mình. Có thể là cắt những tấm giấy xinh đẹp phủ lên trên rồi gắn thêm hoa khô, tranh vẽ, những dòng chữ kỉ niệm hay đơn giản là bức ảnh của gia đình.

Hy vọng là những gợi ý trên sẽ đem lại cho các bạn những thông tin thú vị.

 

Nếu máy tính hỏng hãy liên hệ công ty cứu dữ liệu để được trợ giúp!

Trả lời