Khôi phục ảnh bị xóa từ máy ảnh kỹ thuật số

Trong quá trình sử dụng máy ảnh kỹ thuật số, bạn có thể thể chụp được nhiều bức ảnh đẹp và ý nghĩa nhưng đôi khi bạn lại xóa nhầm hay đột nhiên hình ảnh đó bị mất đi. Trong trường hợp này thì bạn cần sử dụng một phần mềm tiện ích để khôi phục ảnh.

1.Máy ảnh kỹ thuật số là gì?

khôi phục ảnh

 

Một máy ảnh kỹ thuật số lưu trữ hình ảnh tốt hơn là ghi lại chúng trên film. Khi một hình ảnh đã được lưu lại, nó có thể được tải về một hệ thống máy tính và sau đó thao tác với một chương trình đồ họa và in ấn. Không giống như hình ảnh phim, trong đó có một độ phân giải gần như vô hạn, hình ảnh kỹ thuật số được giới hạn bởi số lượng bộ nhớ trong máy ảnh, độ phân giải quang học của các cơ chế số hóa, và bởi độ phân giải của các thiết bị đầu ra cuối cùng. Ngay cả các máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất kết nối với máy in tốt nhất đều không thể sản xuất ra hình ảnh film chất lượng.

Lợi thế lớn của máy ảnh kỹ thuật số là làm cho hình ảnh giảm giá thành vừa nhanh chóng vì không phải sử dụng film. Điều thú vụ là một trong những người ủng hộ lớn nhất của nhiếp ảnh kỹ thuật số là Kodak, nhà sản xuất lớn nhất của những bộ film. Kodak phát triển định dạng Kodak PhotoCD, mà đã trở thành tiêu chuẩn cho lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số.

Hầu hết các CCD sử dụng máy ảnh kỹ thuật số để chụp hình ảnh, mặc dù một trong số những máy ảnh rẻ hơn mới dùng chip CMOS thay thế. Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn vô tình xóa nhầm hay định dạng nhầm làm mất hình ảnh. Lúc này bạn nên bình tĩnh và tìm cách khôi phục ảnh. Bạn có thể chưa biết nhiều về kỹ thuật nhưng bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện việc khôi phục ảnh.

2.Phần mềm khôi phục ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số

Một số vấn đề sau đây có thể xảy ra với bạn:

  • Máy ảnh kỹ thuật số của bạn bị hỏng và bạn bị mất tập tin.
  • Máy ảnh kỹ thuật số cho thấy drive không được định dạng.
  • Bạn đã xóa bức ảnh nhưng sau đó bạn muốn khôi phục bức ảnh đó từ máy kỹ thuật số.
  • Bạn định dạng máy ảnh kỹ thuật số.
  • Bạn bị mất ảnh do nhiễm virus hoặc lỗi hệ thống khác.

Phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí EASEUS có thể khôi phục ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số. Ngay cả hình ảnh thô, máy ảnh cũng có thể được phục hồi. Không có vấn đề khi nó là file CR2, NEF, ORF, RAF và PEF, EASEUS là phần mềm phục hồi dữ liệu có thể phục hồi tất cả.

3.Hướng dẫn khôi phục ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số bằng phần mềm EASEUS

  • Bước 1: Khởi chạy EASEUS Data Recovery Wizard. Chọn “Graphics” và click “Next” để bắt đầu công việc khôi phục ảnh.

khôi phục ảnh

 

  • Bước 2: Chọn ổ đĩa mà bạn bị mất hình ảnh của bạn và nhấn vào nút “Scan”, phần mềm sẽ quét ổ đĩa được chọn để tìm tất cả hình ảnh của bạn bị mất. Nếu bạn bị mất phân vùng, chọn “Disk Drives Lost” và “Scan” để tiếp tục quá trình phục hồi.

khôi phục ảnh

 

  • Bước 3: Sau khi quét, bạn có thể xem trước các tập tin một của các hình ảnh thu hồi được liệt kê và chọn ra những hình ảnh mà bạn muốn. Sau đó nhấn vào nút “Recover” để nó có thể quay trở lại. Ở đây, bạn cần lưu tất cả các tập tin hình ảnh phục hồi trên đĩa khác để tránh ghi đè lên dữ liệu.

khôi phục ảnh

 

Bạn có thể tải về phần mềm khôi phục ảnh kỹ thuật số EASEUS miễn phí ngay bây giờ với các hướng dẫn chi tiết để có thể khôi phục ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số. Ngoài việc khôi phục ảnh bị mất từ máy ảnh kỹ thuật số, phần mềm phục hồi Easeus cũng hỗ trợ việc khôi phục file từ ổ cứng, phần cứng RAID, ổ cứng gắn ngoài, SD và thẻ nhớ,…

Bài viết tham khảo:

  1. Nguyên nhân mất dữ liệu phổ biến mà bạn nên biết

 

 

Trả lời