Cách khôi phục dữ liệu trong USB bằng cách thủ công

USB, thẻ nhớ là thiết bị lưu trữ dữ liệu nhỏ gọn, tiện lợi di chuyển nên nó được sử dụng phổ biến. Giá thành rẻ mà chứa dung lượng lớn chính là một ưu thế của chúng. Nhưng đôi khi chúng vẫn gặp phải những rắc rối khiến việc mất dữ liệu quan trọng của bạn xảy ra. Bài viết hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu trong USB bằng cách thủ công.

Thông thường nếu gặp trường hợp này bạn thường nghĩ đến phần mềm phục hồi dữ liệu. Tuy nhiên, bạn không nên đánh liều nếu dữ liệu quan trọng với bạn. Có một cách khác, đó là sử dụng thao tác thủ công.

Thực hiện thủ công

Đầu tiên, mở cửa sổ Command Prompt của Windows bằng cách gõ lệnh cmd vào hộp thoại Run (đối với XP). Tại dấu nhắc lệnh trong cửa sổ Command Prompt, bạn gõ vào dòng lệnh Chkdsk E: / r rồi nhấn Enter, trong đó E là ổ đĩa USB hoặc thẻ nhớ của bạn.

Khi có một thông báo hiện ra cảnh báo ổ đĩa đó không phải là ổ usb trong Windows, hãy cứ yên tâm mà nhấn Y xác nhận.

Chương trình sẽ tiến hành quét qua các tập tin và thư mục trong ổ đĩa hay thẻ nhớ mà bạn muốn phục hồi.

Quá trình kết thúc, bạn sẽ thấy một danh sách những gì tập tin mà chương trình đã quét, biết đâu dữ liệu bạn cần lại có trong danh sách đó.

Sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu

Hiện nay, do việc mất dữ liệu thường xuyên xảy ra dù bạn có muốn hay không. Dịch vụ cứu dữ liệu ra đời giúp bạn giải quyết những khó khăn trong việc mất dữ liệu.

Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính hiểu điều bạn muốn, chúng tôi luôn cố gắng cứu lại tất cả dữ liệu cho mọi khách hàng đến đây.

Trả lời