Cách khôi phục dữ liệu bị xóa do format ổ đĩa

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc mất dữ liệu, có thể là do vô tình xóa nhầm, ghost nhầm hay do format. Bài viết này mình chia sẻ một số cách khôi phục dữ liệu bị xóa do format ổ đĩa với phần mềm iCare Format Recovery.

Dữ liệu bị xóa đều có thể phục hồi lại được trừ khi bạn xóa nó bằng công cụ xóa dữ liệu an toàn hoặc bạn ghi đè lên dữ liệu xóa thì dữ liệu đó mới mất đi hoàn toàn.

Sử dụng phần mềm phục hồi dữ liệu này khá đơn giản và dễ dàng. Giao diện chính của phần mềm sẽ liệt kê hết các phân vùng ổ đĩa đang có trên hệ thống.

Bạn hãy chọn vào phân vùng bị mất dữ liệu, sau đó nhấn Recover.

Sau đó, chương trình sẽ quét và tìm kiếm những dữ liệu đã mất từ phân vùng bạn chọn. Qua trình tìm kiếm nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu cũng như dung lượng của phân vùng.

Sau khi hệ thống quét xong, sẽ liệt kê ra những file mà trước khi phân vùng bị format. Bạn hãy tích vào những file cần lưu lại, sau đó chọn Recover

Sau đó chọn đường dẫn lưu file.

Lưu ý: Phần mềm miễn phí cho phép khôi phục dữ liệu dung lượng nhỏ và cấu trúc file đơn giản. Nếu dữ liệu của bạn lớn và cấu trúc file phức tạp, bạn nên xem xét mang đến những trung tâm cứu dữ liệu để có thể lấy lại dữ liệu một cách an toàn. Tránh trường hợp dùng phần mềm có thể làm hỏng hệ thống file, khi đó bạn mang đến cứu dữ liệu là rất khó lấy lại nhé.

Chúng tôi tiếp nhận mọi ca mất dữ liệu, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây.

Xem thêm:

Trả lời