Những sai lầm khi chọn mua laptop

Ngày nay, laptop đã trở thành một công cụ làm việc và giải trí không thể thiếu đối với nhiều người . Việc lựa chọn được một chiếc laptop đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng là vô cùng quan trọng. Theo thống kê của trang công nghệ Makeuseof, những sai lầm sau đây rất phổ biến khi người tiêu dùng chọn mua laptop. Hãy tham khảo để phòng tránh những sai sót dưới đây:

chọn mua laptop

Chọn laptop quá nhỏ hoặc quá lớn

Một chiếc laptop nhỏ đương nhiên rất thích hợp với việc phải di chuyển thường xuyên, nhưng lại không đáp ứng được nhu cầu giải trí như xem phim ảnh. Laptop có màn hình lớn sẽ cho trải nghiệm thư giãn tuyệt vời nhưng lại rất cồng kềnh, bất tiện khi mang theo bên người. Vì vậy hãy căn cứ vào tình hình sử dụng của mình để chọn mua laptop phù hợp. Đừng mua laptop quá lớn với màn hình trên 15 inch nếu bạn thường xuyên mang laptop đi công tác. Cũng đừng chọn một chiếc laptop với kích thước chỉ tầm 11 inch, nó quá nhỏ để đem đến trải nghiệm Windows mượt mà. Nếu hay phải di chuyển nhiều, chọn mua laptop có kích thước tầm 12 hoặc 13 inch là phù hợp nhất.

Không quan tâm tới cổng kết nối

Khi càng nhiều các mẫu laptop mới ra được thì cổng kết nối càng tối giản. Trước đây, hầu như các laptop đều được trang bị đầy đủ 4 cồng USB, đầu đọc thẻ, khe cắm tai nghe và microphone, cổng LAN và cả đầu ra VGA lần HDMI. Hiện nay, laptop ngày càng có ít cổng cắm. Nếu phải thường xuyên sử dụng các thiết bị gắn ngoài như ổ cứng di động, chuột quang, USB thì hãy chú ý chọn mua laptop có cổng kết nối phù hợp.

Chọn mua laptop có độ phân giải quá cao

Đối với những laptop cao cấp có độ phân giải cao sẽ cho hình ảnh sắc nét, sống động nhưng lại mang đến những phiền toái không cần thiết như font chữ, biểu tượng, menu,…bị thu nhỏ rất khó dùng. Mặc dù Windows có tùy chọn phóng to thì độ phân giải tới 4K vẫn kéo theo sức ép không nhỏ lên CPU, RAM, đồ họa,… làm giảm hiệu năng sử dụng pin. Do đó, trước khi hệ điều hành cung cấp các tùy chọn phù hợp hơn thì bạn không nên chọn mua laptop có độ phân giải siêu cao này.

Chọn mua laptop có ổ cứng không phù hợp

Có 2 loại ổ cứng đang rất phổ biến hiện nay là ổ cứng SSD và ổ cứng HDD. Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. ổ cứng SSD cho tốc độ xử lý nhanh, nhờ ứng dụng các chip nhớ flash nhưng dung lượng nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Ổ cứng HDD tuy chậm hơn nhưng lại có dung lượng lớn hơn rất nhiều và giá thành hợp lý nên vẫn là lựa chọn của nhiều người. Hãy căn cứ vào mục đích sử dụng thực tế để lựa chọn được một chiếc laptop hợp lý nhất.

Trả lời