Cách đổi tên ổ đĩa trong Windows

Ổ đĩa trong máy tính của bạn được chia thành nhiều phân vùng lưu trữ và được đặt tên như ổ C, D, E,… Máy tính của bạn sau khi cài win lại, tên các phân vùng đó bị đổi hoặc bạn muốn đổi lại tên mà bạn mong muốn. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên ổ đĩa trong Window.

Ổ đĩa được chia thành nhiều phân vùng khác nhau để giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong quá trình quản lý và sử dụng dữ liệu của mình. Trong window, các phân vùng này được đặt tên là ổ C, D, E,…Nhưng trong một số trường hơp, khi bạn cài lại win tên ổ đĩa của bạn bị đổi hoặc bạn muốn đổi lại tên ổ đĩa đó. Chúng tôi sẽ giúp bạn đổi lại tên ổ đĩa mà theo ý bạn mong muốn.

Bước 1: Trên màn hình  Desktop, nhấn chuột phải vào biểu tượng “Computer” và chọn “Manage”

cách đổi tên ổ đĩa

Bước 2: Khi cửa sổ “Computer Management” hiện ra, bạn chọn “Disk Management”Sau đó click chuột phải vào ổ đĩa cần đổi tên chữ cái phần phân vùng và chọn “Change Drive Letter and Path…”

cách đổi tên ổ đĩa

Bước 3:  Trong cửa sổ hiện ra, nhấp vào “Change… ” để thay đổi

cách đổi tên ổ đĩa

Bước 4: Trong cửa sổ Change Drive Letter or Path, để đổi tên ổ phân vùng dữ liệu bạn click chuột vào khung chữ cái, sau đó nhấn nút “ok”

cách đổi tên ổ cứng

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đổi tên ổ đĩa của Windows, nhờ đó bạn có thể tùy ý lựa chọn tên chữ cái phần phân vùng cho ổ đĩa mà bạn mong muốn.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết sau đấy:

  1. Khôi phục dữ liệu ổ cứng bằng phần mềm siêu tốc

  2. Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với những ứng dụng mới

  3. Virus đổi đuôi .CCC mã hóa toàn bộ dữ liệu

  4. Những phần mềm backup dữ liệu tốt nhất hiện nay

 

 

 

 

 

 

Trả lời