Các vấn đề cơ bản về Internet

Internet là một công cụ không thể thiếu trong đời sống của con người hiện nay,nó thúc đẩy cho sự phát triển của các ngành kinh tế, khoa học kỹ thuật, xã hội,…và là yếu tố quan trọng cho quá trình tiến bộ của nhân loại.

1. Internet là gì?

internet

Internet là hệ thống toàn cầu của kết nối mạng máy tính có sử dụng bộ giao thức Internet (TCP/IP) để liên kết hàng tỷ thiết bị trên toàn thế giới. Nó là một mạng của các mạng bao gồm hàng triệu cá nhân, phục vụ trong môi trường công cộng, học tập, kinh doanh và các mạng lưới của Chính phủ,…liên kết bởi một mạng rộng lớn điện tử, không dây và công nghệ mạng quang học. Internet mang một loạt các nguồn tài nguyên thông tin và dịch vụ, chẳng hạn như liên kết siêu văn bản và các ứng dụng của Word Wide Web (WWW), thư điện tử, điện thoại, peer-to-peer network (mạng ngang hàng) cho việc chia sẻ tập tin.

Internet ban đầu được phát triển để hỗ trợ trong sự tiến bộ của công nghệ máy tính bằng cách liên kết tất cả các trung tâm máy tính. Nó được phát triển vào cuối những năm 1960 và được truyền tin tức đầu tiên của nó vào ngày 29 tháng 10 năm 1969. Trong năm 1993, Internet đã đạt được sự phát triển lớn nhất trong nhiều năm và đến ngày nay có thể được truy cập bởi người dân trên khắp thế giới.

Trên Internet có hàng tỷ trang Web được tạo ra bởi con người và các công ty từ khắp thế giới, làm cho nó trở thành một môi trường vô hạn để xác định vị trí thông tin và giải trí. Nó cũng có hàng ngàn dịch vụ giúp làm cho cuộc sống thuận tiện hơn. Ví dụ, nhiều tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho phép người dùng quản lý và xem tài khoản của họ theo cách trực tuyến.

2. Các vấn đề cơ bản về Internet

  • Internet sử dụng các giao thức TCP/IP và được truy cập bằng cách sử dụng modem của máy tính, băng thông rộng, 3G hoặc mạng được kết nối thông qua một ISP.

internet

  • Internet giúp bạn có thể khám phá, hay thường gọi là lướt web và sử dụng một trình duyệt. Trình duyệt web là một chương trình phần mềm tạo ra như là một phương tiện đơn giản để trình bày và giúp người dùng khám phá nội dung trên World Wide Web (www). Những phần của nội dung bao gồm cả hình ảnh, video và các trang web, được kết nối bằng các siêu liên kết và phân loại theo Uniform Recourse Identifiers (URLs – định vị tài nguyên thống nhất).

internet

  • Tìm kiếm thông tin trên Internet được thực hiện bằng cách sử dụng một công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm là một chương trình phần mềm hoặc một kịch bản có sẵn thông qua Internet để tìm kiếm tài liệu và các tập tin cho các từ khóa và trả về kết quả của bất kỳ tập tin có chứa các từ khóa.

internmet

  • Người dùng duyệt các trang web bằng cách làm theo các siêu liên kết.

internet

  • Tập tin, hình ảnh, bài hát và video có thể được chia sẻ, tải về hoặc tải lên mạng. Dowload (tải về) là quá trình sao chép dữ liệu từ một máy tính khác hoặc trên một mạng hoặc modem. Upload (tải lên) là quá trình chuyển giao (gửi) một tập tin vào một máy tính khác thông qua một modem hoặc mạng.

internet

  • Internet cũng được sử dụng để giao tiếp với người khác thông qua các mạng xã hội, trò chơi trực tuyến, diễn đàn, chat, email, IM và VoIP.

internet

Như trên là một số thông tin về internet có thể giúp bạn hiểu biết hơn về lĩnh vực này. Trong thời đại công nghệ thông tin và mạng internet phát triển như hiện nay, công cụ này sẽ giúp bạn nhiều hơn nữa trong quá trình thực hiện công việc và học tập hiệu quả.

Tham khảo một số bài viết:

1, Cứu Dữ Liệu Ổ Cứng SSD Tại Hà Nội

2,Khôi phục dữ liệu ổ USB flash

3,Phục hồi dữ liệu USB khi bị mất dữ liệu

Trả lời