Khôi phục dữ liệu ổ USB flash

 Bạn đã bao giờ gặp môt trường hợp mà bạn bị mất tất cả dữ liệu trên ổ đĩa USB của bạn, nhưng không biết làm thế nào để khôi phục tập tin từ USB? Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân gây ra tình trạng mất dữ liệu và cách khôi phục dữ liệu từ ổ USB flash.

USB flash1.Một số nguyên nhân phổ biến gây ra việc mất dữ liệu trên ổ USB flash:

 • Vô tình định dạng ổ USB flash;
 • Virus tấn công;
 • Sự tăng vọt công suất và hiện tượng phóng tĩnh điện;
 • Không loại bỏ đúng cách ổ USB flash từ máy tính;
 • Vô tình xóa các tập tin từ ổ đĩa USB flash;
 • Các hệ thống tập tin của ổ USB flash hiện theo raw;
 • Windows có thể hỏi nếu bạn muốn định dạng ổ đĩa USB flash.

Các trường hợp trên có thể xảy ra với bất kỳ ai sử dụng ổ USB flash để lưu trữ dữ liệu quan trọng. Sau đó, các giải pháp dữ liệu USB tốt nhất cho người dùng để cứu dữ liệu của họ là gì? Ở đây, chúng tôi khuyên bạn nên thử phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí EASEUS. Phần mềm này sẽ giúp ổ USB flash của bạn dễ dàng khôi phục tất cả các vấn đề do USB flash gặp phải khi mất dữ liệu, đó là phục hồi các file bị xóa hoặc tập tin bị mất do lỗi phần mềm, format hoặc bị hư hỏng, bị virus tấn công và một số lý do không rõ khác.

2.Các bước để phục hồi các file đã bị xóa từ ổ USB flash với phần mềm phục hồi EASEUS

Dưới đây là hướng dẫn ba bước giúp bạn có thể khôi phục các file đã bị xóa từ ổ đĩa USB flash từ các nhãn hiệu: SanDish, Kingston, Toshiba, PNY, Sony và các loại USB flash phổ biến khác. Chỉ cần kết nối ổ đĩa flash USB vào máy tính của bạn và làm theo hướng dẫn và bắt đầu công việc khôi phục dữ liệu.

 • Bước 1: Cài đặt và khởi động phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí EASEUS. Sau đó, chọn các loại tập tin dữ liệu của bạn bị mất.

usb flash

 • Bước 2: Chọn ổ đĩa flash và phần mềm sẽ nhanh chóng quét để tìm tất cả các tập tin của bạn bị mất.

usb flash

 • Bước 3: Sau khi quét, bạn có thể xem trước tất cả các tập tin phục hồi được liệt kế từng mục một và chọn ra những tập tin mà bạn muốn khôi phục

usb flash

phục. Sau đó, ấn nút “Recover” để giúp chúng trở lại. Ở đây, bạn cần lưu tất cả các tập tin có thể phục hồi bất kỳ nơi nào mà bạn muốn ngoại trừ các ổ đĩa flash mà việc mất dữ liệu đã xảy ra.

Bằng cách trên, dữ liệu bị mất từ ổ USB flash có thể được phục hồi một cách đơn giản. Việc sử dụng phần mềm này không hề khó khăn và giúp bạn đáp ứng nhu cầu phục hồi dữ liệu. Nó cũng hỗ trợ phục hồi dữ kiệu ở thẻ nhớ, phục hồi dữ liệu thẻ CF, phục hồi dữ liệu ổ đĩa gắn ngoài,…

Bài viết liên quan

 1. Lưu trữ đám mây

 2. Dấu hiệu nhận biết ổ cứng hỏng

Trả lời