Hướng dẫn backup dữ liệu máy tính

huong dan backup du lieu may tinhLàm thế nào để sao lưu dữ liệu máy tính của bạn vào một ổ cứng gắn ngoài?
Việc vô tình làm mất dữ liệu máy tính là điều dễ xảy ra, thường xuyên sao lưu dữ liệu máy tính luôn luôn là một ý tưởng tốt và thực sự cần thiết để hạn chế rủi ro cho công việc của bạn.

Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn backup dữ liệu máy tính trên windows

Bạn cần chuẩn bị ổ cứng di động, bạn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng điện tử. Và nên sử dụng 2 ổ trở nên cho việc sao lưu, giúp hạn chế tối đa sự cố với dữ liệu.
Khi bạn lần đầu tiên cắm  vào máy tính Windows sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng nó như một bản sao lưu, trên của sổ đó bạn nhấn “Use this driver for backup”.  Nếu bạn không thấy hộp thoại này bạn bật vào menu Start nhập trong hộp tìm kiếm Backup and Restore và bật nó ra. Nhấp vào “Set up backup ” Chọn ổ cứng ngoài của bạn vừa cắm vào “My backup driver (G:)” và nhấn Next. Ở của sổ tiếp theo bạn để nguyên thiết lập mặc định của nó tiếp tục nhấn Next, tiếp tục nhấn “Save Settings và Run Backup” Windows sẽ thực hiện sao lưu đầu tiên dữ liệu ổ cứng của bạn, trong thời gian đó bạn không muốn tắt máy tính của bạn
Trường hợp bạn chỉ sao lưu một số file quan trọng bạn dùng các phần mềm hỗ trợ sao lưu như: fbackup, office backup…Các phần mềm này sẽ thuận lợi hơn cho bạn bới nó hướng dẫn bạn trong suốt quá trình backup dữ liệu chẳng hạn như bạn cần sao lưu những thư mục nào, ở đâu? sau đó lưu nó đến đâu, thời gian muốn sao lưu là khi nào…? Hỗ trợ sao lưu các loại định dạng văn bản như : *.doc, *.xls, *.ppt, *.txt, *.pst. Tính năng hữu ích này sẽ giúp bạn thực hiện quá trình backup dữ liệu được chuẩn xác và không xảy ra lỗi hay sự cố nào.

Trả lời