10 thủ thuật máy tính bạn nên biết

10 thủ thuật máy tính bạn nên biết

Những thủ thuật máy tính tôi đã nói khá nhiều ở những phần trước. Và trong bài này là bổ sung thêm một số điều mà bạn nên biết để khi duyệt web nó sẽ hiệu quả hơn.

1. Thủ thuật máy tính mở một tab vô tình bị đóng lại

Khi bạn đang mở nhiều trình duyệt và lỡ tay đóng nó lại thì đây là một các hữu ích. Nếu bạn muốn lấy lại một tab bạn đã đóng, chỉ cần nhấn “Control” (hoặc “Command” trên Mac), cộng với “Shift” và “T”, và sẽ xuất hiện trở lại như ban đầu.

2. Chụp một phần màn hình

Chụp màn hình máy tính hẳn là ai cũng biết rồi. Chỉ cần ấn nút “Print screen SysRq” và mở Paint và Ctrl+ V vào. Nếu bạn chỉ cần chụp màn hình một phần của màn hình, có một cách đơn giản để làm điều đó cho cả Windows và Mac.
Sử dụng phần mềm máy tính với Mac: “Command”, cộng với “Shift”, cộng với “4” sẽ hiển thị công cụ. Sau đó, bạn chỉ cần kéo vùng bạn muốn.
Đối với Windows: Chỉ cần chuyển đến “start” và sau đó “Công cụ Snipping”.

10 thủ thuật máy tính bạn nên biết

3. Mở một liên kết trong một tab trình duyệt mới với một cú nhấp chuột.

Nếu bạn nhấp vào nút “giữa” trên chuột khi trỏ vào icon trình duyệt bạn sẽ mở một tab mới. Và nếu bạn nhấp chuột trung vào một tab mở, thì tab đó sẽ bị đóng lại.

4. Sao lưu dữ liệu bằng cách kéo thả tập tin

Tất cả những gì bạn phải làm để tạo một bản sao lưu dữ liệu của một tệp trên máy Mac. Giữ phím “Alt” (“Kiểm soát” nếu bạn đang sử dụng máy tính) và sau đó nhấp và kéo tệp. Thao tác này sẽ tạo một bản sao mà bạn có thể thả bất cứ nơi nào bạn muốn bằng cách hủy nhấp chuột.

5. Tạm dừng YouTube bằng một cú nhấp chuột

Hầu hết mọi người biết bạn có thể nhấn phím cách để tạm dừng một video trên YouTube, nhưng đôi khi điều này làm cho nó cuộn xuống dưới trang nếu bạn chưa nhấp vào video. Nếu bạn nhấn “K”, điều này sẽ phát (hoặc tạm dừng) video mỗi lần.
Nhấn phím “J” sẽ khiến bạn lùi bước 10 giây, trong khi nhấn phím “L” sẽ khiến bạn tiến về phía trước 10 giây.

Trả lời