Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu

Qua thời gian sử dụng, ổ cứng máy tính của bạn sẽ càng chứa nhiều dữ liệu, với số lượng phần mềm cài tăng thêm thì ổ cài hệ điều hành có xu hướng bị đầy lên, nhưng bạn vẫn phải cài thêm nhiều chương trình nữa vì nhu cầu học tập hoặc công việc. Không thể xóa bỏ hết các chương trình và chia lại ổ theo cách truyền thống được, như vậy rất mất công, mà cũng không thể gỡ bỏ phần mềm này để cài phần mềm kia được, vì phần mềm nào bạn cũng cần. Lúc này bạn khoăn muốn phân vùng lại ổ cứng mà không phải copy dữ liệu sang một nơi khác để thực hiện rồi lại copy lại. Việc này thực sự tốn công và mất thời gian khiến bạn không muốn nghĩ tới. Vậy có cách nào để vừa phân vùng được ổ cứng mà không phải tốn công copy dữ liệu? Thật may là vẫn còn có nhiều cách để làm làm việc mà bạn muốn.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chia ổ cứng không mất dữ liệu theo cách thông thường nhất, không cần dùng đến phần mềm hỗ trợ

[youtube height=”400″ width=”600″]https://www.youtube.com/watch?v=oVlJ3ahju9Y[/youtube]

Trường hợp dùng phần mềm hỗ trợ phân vùng cũng sẽ được kết quả như trên nhưng quá trình thực hiện bạn sẽ thấy nó trực quan hơn. Hơn thế sử dụng phần mềm còn có nhiều chức năng khác rất có ích cho người sử dụng khi thao tác trên các partition. Hiện tại bạn có thể tìm thấy khá nhiều các phần mềm như thế được chia sẻ trên mạng internet. Hoặc bạn có thể tham khảo một trong số đó về hướng dẫn cách dùng phần mềm chia ổ cứng không mất dữ liệu.
Chúc các bạn thành công!

Trả lời