Hướng dẫn tìm lại file word chưa lưu

Tìm lại file word chưa lưuTrong quá trình soạn thảo văn bản, nhiều khi vô tình chúng ta không kịp lưu lại hoặc quên không lưu lại thì chẳng may sụt điện hoặc treo máy. Khiến cho tinh thần làm việc giảm hẳn đi khi nghĩ rằng lại mất công nghĩ rồi viết lại.

Lúc này bạn đừng lo lắng. Hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây để lấy lại phần soạn thảo bạn chưa kịp lưu nhé

Bạn vào ổ C -> User -> sau đó chọn đúng tên User của bạn (vd: User của tôi là Van) -> Appdata -> Roaming -> Microsoft -> Word. Trong thư mục Word bạn sẽ nhìn thấy file bắt đầu bằng “Autorocover save + tên file của bạn.asd”. Bạn chuột phải lên file đó chọn “Open with” rồi mở bằng ứng dụng Microsoft office Word. Sau đó bạn save lại như bình thường

Tìm lại file word chưa lưu

Như vậy bạn đã tìm lại file word chưa lưu rồi đấy.
Lưu ý:
– Word đã thiết lập sẵn chế độ tự động lưu file word của bạn sau mỗi 10 phút. Bạn có thế thiết lạp lại chế độ tự động lưu thấp hơn bằng cách: Trên ứng dụng Word (word 7) bạn click vào biểu tượng “Office Button” trên cùng bên trái, và chọn “Word Option”

Trong thẻ “Save” chọn “Save AutoRecover information every” chỉnh thời gian tùy ý. Nhưng bạn nên chọn thời gian là dưới 10 phút. Sau đó nhấn “Ok”

Khi muốn tìm lại file word chưa lưu bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn như ban đầu của chúng tôi.
– Nếu bạn là người tắt máy, khi Shutdown máy sẽ hỏi bạn có save lại những chương trình của kịp lưu không? Nếu bạn nhấn “No” thì bạn sẽ không thể tìm lại file word chưa lưu.
Lời khuyên:
– Để tránh gặp sự cố không mong muốn xảy ra, hoặc lo lắng phải tìm lại file word chưa lưu bạn nên thường xuyên nhấn “Ctrl + S” để lưu lại những gì mình đã viết.
– Tránh lưu những file dữ liệu quan trọng bên ngoài Desktop và trong ổ C. Sẽ rất dễ mất dữ liệu khi chúng ta cài lại win, ghost máy hoặc nhỡ tay xóa nhầm.

Trả lời