Ưu và nhược điểm của ổ cứng gắn ngoài

Ổ cứng gắn ngoài là một công cụ hữu dụng và được nhiều người ưa thích sử dụng hiện nay. Tính di động và tiện ích của nó tạo dễ dàng trong việc lưu trữ dữ liệu của người dùng. Để có thêm thông tin bổ ích, sau đây chúng tôi xin giới thiệu về ưu điểm và nhược điểm của ổ cứng gắn ngoài.

ổ cứng gắn ngoàiBạn có nhiều dữ liệu muốn lưu trữ như hình ảnh kỹ thuật số, video clip và các dữ liệu khác xung quanh cuộc sống công việc nhưng những dữ liệu cũ mà bạn không muốn xóa đi có thể lấp đầy hết dung lượng của ổ cứng. Việc sử dụng thêm một ổ cứng gắn ngoài là một biện pháp hữu hiệu để đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu của bạn. Tuy nhiên có một số ưu và nhược điểm của ổ cứng gắn ngoài sau đây:

1.Ưu điểm của ổ cứng gắn ngoài

  1. Khi bắt đầu sử dụng, không có giới hạn dung lượng lưu trữ của bạn, bạn có thể mang đi bất kỳ nơi đâu.
  2. Việc lưu trữ nhanh chóng, được mở rộng và đơn giản với các ổ cứng gắn ngoài, bạn chỉ cần cắm ổ cứng gắn ngoài vào máy tính, hệ điều hành sẽ kết nối với nó và bạn có thể thêm bộ nhớ một cách dễ dàng.
  3. Nếu bạn lưu trữ rất nhiều tập tin lớn như hình ảnh có độ phân giải cao, video clip thì bạn có thể dễ dàng mở rộng dung lượng bộ nhớ để có thể lưu trữ được nhiều hơn nữa nhờ ổ cứng gắn ngoài.
  4. Nếu nhu cầu sử dụng lâu dài thì thay vì lưu trữ trên đám mây, việc mua một ổ cứng gắn ngoài là một đầu tư sáng suốt.

2.Nhược điểm của ổ cứng gắn ngoài

  • Ổ cứng gắn ngoài khi sử dụng sẽ phải có dây kết nối với máy tính có thể tạo cảm giác nhiều thiết bị xung quanh không gian làm việc của bạn.
  • Máy tính của bạn có một số hữu hạn các cổng USB, nếu bạn phải sử dụng các bộ phận máy tính khác đi kèm như con chuột, bàn phím máy tính, webcam và các thiết bị gắn liền khác thì có thể không có chỗ để sử dụng thêm một cứng gắn ngoài.
  • Nếu bạn sử dụng thì luôn phải mang theo bên mình, mất quyền truy cập dữ liệu khi đang di chuyển.
  • Gía cả của ổ cứng gắn ngoài còn chưa thực sự hấp dẫn, giá thành cao.

Bài viết tham khảo:

1.Phát hiện và sửa lỗi ổ cứng nhờ Check Disk

2.Hướng dẫn tìm lại file word chưa lưu

3.Cách chọn mua ổ cứng tốt nhất – Theo chia sẻ của chuyên gia

 

 

Trả lời