Cách đóng băng ổ cứng

Đóng băng ổ cứng là cách mà nhiều người áp dụng khi muốn trải nghiệm những phần mềm hay ứng dụng mới nhưng lo sợ ảnh hưởng tới hệ thống cài đặt. Với biện pháp này, sau khi sử dụng xong phần mềm mới, bạn chỉ cần khởi động máy tình là mọi thứ lại trở về trạng thái ban đầu.

Một công cụ giúp đóng băng ổ cứng nhanh chóng và dễ dàng là Reboot Restore Rx. Các bạn có thể tải phần mềm tại đây.

đóng băng ổ cứng

 

Sau khi tiến hành cài đặt và khởi động xong, chúng ta có thể tùy chọn đóng băng các vùng nhớ theo ý muốn, hoặc chọn đóng băng tất cả.

Chọn xong nhấn Next để chạy chương trình. Khi quá trình thực hiện đóng băng kết thúc, hãy khởi động lại máy tính. Bạn sẽ thấy biểu tượng của chương trình xuất hiên trên khay hệ thống, nghĩa là chế độ đóng băng ổ cứng đang được kích hoạt. Từ lúc này, mọi dữ liệu phát sinh khi làm việc được lưu trên phân vùng ổ cứng có chế độ đóng băng sẽ bị xóa sạch.

đóng băng ổ cứng

Nếu không muốn tiếp tục sử dụng, nghĩa là tắt chế độ bảo vệ ổ cứng, các bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên biểu tượng của chương trình, bỏ chọn mục Restore on Reboot. Khi đó, một hộp thoại khác sẽ xuất hiện, hỏi xem bạn có chắc chắn với thao tác này không, nhấn OK để đồng ý.

đóng băng ổ cứng

Những hạn chế của chương trình này là không thể tùy chình cấu hình hoặc thời gian đóng băng, nhưng xét một cách tổng quát thì đây vẫn là một phần mềm khá tuyệt vời.

Có điều, mọi thao tác với ổ cứng đều tiềm ẩn nguy cơ, vậy nên các bạn hãy luôn đề phòng trường hợp xấu nhất là mất dữ liệu, lỗi ổ cứng, bằng cách có một bản sao lưu dữ liệu dự phòng.

Trả lời