Ổ đĩa quang trong máy tính có cần thiết không?

Ổ đĩa quang trong máy tính có cần thiết không?

Hiện nay các máy tính xách tay thế hệ mới trên thị trường hầu như đều không có không gian cho ổ đĩa quang? Vậy việc loại bỏ ổ đĩa trong máy tính có cần thiết không dưới đây là một số lý do khiến nó không phổ biến.

Ổ đĩa quang sẽ làm máy khởi động lâu hơn

Ổ quang có thể đọc và ghi các đĩa CD, DVD hay xem phim nó đã là một thứ vô cùng quen thuộc với những người sử dụng máy tính trong khoảng đầu thế kỉ 20. Cho tới nay ổ quang dần bị thay thế bởi các usb, thẻ nhớ. Không kể việc thường hay xảy ra lỗi không nhận o dia… Bởi không gian lưu trữ và những đặc tính nhanh gọn của nó. Khi máy tính khởi động, ổ đĩa quang sẽ khởi động cùng lúc đó. Và hầu như là bạn sẽ không dùng tới nó. Vì vậy nó làm việc khởi động máy tính của bạn mất thời gian hơn  Trong thời đại hiện nay người ta thích sự nhỏ gọn và thông minh. Các nhà sản xuất máy tính xách tay có các lý do để không sản xuất thêm một ổ đĩa quang vào sản phẩm của họ.

ổ đĩa quang

Tiết kiệm tiền và không gian máy tính.

Không giống như ổ đĩa cứng hdd và ssd, ổ đĩa quang không thể thu gọn hơn nữa, chỉ có thể loại bỏ hoặc thay thế. Một số tài liệu mà tôi muốn lưu riêng ra đĩa cứng để lưu trữ. Khi có vấn đề việc khôi phục dữ liệu ổ cứng của tôi sẽ dễ dàng hơn. Không ai lại muốn sở hữu một chiếc máy tính xách tay lại cồng kềnh. Việc bỏ đi ổ đĩa làm thu gọn chiếc máy tính của bạn rất nhiều.

Ổ đĩa quang để cài win và driver là quá tốn thời gian

Trước đây khoảng 5 năm, việc cài win và driver trên máy tính thường sử dụng đĩa cứng. Nhưng việc thay thế bằng usb khiến việc này trở nên tiện lợi và nhanh hơn rất nhiều. Chúng ta có thể dùng thời gian đó làm nhiều việc khác.

Mặc dù vậy, ổ đĩa quang vẫn thỉnh thoảng có tác dụng.

Như khi tôi đi dã ngoại muốn quay một video và thu chúng ra đĩa, hay các đĩa CD nhạc bản quyền của các nghệ sĩ mà tôi ưa thích… Tôi có thể xử lý vấn đề này bằng cách mua ổ đĩa gắn ngoài. Nó sẽ tiết kiệm khoảng 40$ khi mua một chiếc máy tính mà không có ổ đĩa.

 

Trả lời