HDD 1TB – Seagate Barracuda FDE bảo vệ an toàn cho dữ liệu

Thông thường những phương pháp bảo mật truyền thống thường chú trọng ngăn chặn các hiện tượng giả mạo người dùng, xâm nhập vào hệ thống và ăn cắp dữ liệu trong quá trình truyền tải hoặc thông qua Internet. Thế nhưng giờ đây các hệ thống mạng lưới máy tính đã được đảm bảo an ninh và có khả năng chống lại các cuộc tấn công tốt hơn. Chính vì vậy, các kẻ phá hoại bắt đầu chuyển mục tiêu tấn công sang ổ cứng nơi lưu giữ dữ liệu. Đây là lý do mà Seagate đưa ra hai dòng hdd 1tb dung lượng cao, 1 cho máy để bàn và 1 cho laptop, vừa được Seagate trình làng với nhiều tính năng hỗ trợ bảo mật cao cấp, bảo vệ an toàn cho dữ liệu.

1. Seagate Barracuda FDE – Bảo vệ dữ liệu cho máy để bàn

Ổ cứng Barracuda FDE là ổ cứng 3,5 inch đầu tiên trên thế giới được trang bị các công nghệ mã hóa tiên tiến nhằm chống lại các hiện tượng xâm nhập vào dữ liệu trên ổ cứng của những người lạ khi dữ liệu bị mất hoặc ổ cứng bị đánh cắp.

hdd 1tb

Sử dụng công nghệ mã hóa AES, một phương thức bảo mật cao cấp và khá mạnh mẽ, Barracuda FDE mang lại các giải pháp bảo mật đầu cuối cho các hệ thống máy tính. Để truy nhập vào hệ thống bạn cần nhập vào mật mã của người sử dụng. Công nghệ này còn có thể tối ưu hơn nhờ sử dụng các tầng nhận dạng khác nhau như thẻ thông minh và sinh trắc học.

Với dung lượng lên đến 1TB, tốc độ quay 7200 vòng/phút và được tích hợp công nghệ DriveTrust của Seagate tương tự như trên Momentus 5400 FDE.2, Barracuda FDE mang đến một sự cân bằng về dung lượng lưu trữ tối ưu, hiệu suất làm việc và độ an toàn.

2. Seagate Momentus 5400.4 – Ổ cứng dung lượng cao cho máy tính xách tay

Máy tính xách tay đang dần chiếm ưu thế hơn máy để bàn vì tính năng linh hoạt của mình, ngày càng nhiều người dùng muốn sở hữu một chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ như một chiếc máy tính để bàn, bao gồm ổ cứng dung lượng lớn, hiệu suất làm việc cao và khả năng chống shock tốt để thuận tiện cho việc di chuyển. Momentus 5400.4 là ổ cứng sử dụng công nghệ ghi dữ liệu vuông góc thế hệ thứ hai với mức dung lượng lên đến 250GB và chuẩn công nghệ truyền tín hiệu nối tiếp Serial ATA, tốc độ 3.0 Gbit/giây.

hdd 1tb

Chiếc ổ cứng 2,5 inch, tốc độ quay 5400 vòng/phút, dung lượng 250GB sẽ là một sản phẩm lý tưởng cho những người làm việc trong điều kiện có nhiều chấn động.

Ưu điểm của dòng ổ cứng Seagate Momentus là tiết kiệm điện năng, cho phép người dùng có thể làm việc lâu hơn giữa những lần sạc pin. Ngoài ra, mô-tơ SoftSonic cộng với công nghệ QuiteStep, Momentus hoạt động rất êm ái, ít gây ra tiếng ồn.

Momentus 5400.4 được bán ra năm 2007 và ổ cứng Barracuda FDE đã đến tay người dùng năm 2008. Những sản phẩm này tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của Seagate trong công nghệ sản xuất ổ cứng.

Xem thêm:

Trả lời