Cách tăng thời lượng pin laptop

Hiện nay, laptop gần như đã trở thành một vật bất ly thân đối với nhiều người, chính vì thế vấn đề sử dụng pin sao cho lâu rất được quan tâm. Để tăng thời lượng pin laptop, các bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây.

tăng thời lượng pin laptop

Thông thường, sau một thời gian sử dụng, trình hiển thị dung lượng pin sẽ không còn chính xác như lúc ban đầu. Rất nhiều trường hợp máy tính tắt đột ngột do cạn pin trong khi hệ thống báo còn mà không có bất cứ cảnh báo nào trước đó. Điều này có thể dẫn đến một số rắc rối như lỗi chương trình đang chạy, mất dữ liệu đang làm việc dở mà chưa kịp lưu, ảnh hưởng không tốt tới tuổi thọ của ổ cứng. Để khắc phục nhược điểm này, cần thiết phải cân chỉnh pin laptop.

Lưu ý khi sử dụng pin laptop

Để tăng thời lượng pin laptop, hãy ghi nhớ những lưu ý sau đây:

– Không nên vừa cắm sạc pin vừa sử dụng liên tục

– Nên ngắt sạc khi pin đầy và nạp năng lượng khi dung lượng pin còn 10 – 20%

– Không thường xuyên sử dụng pin đến cạn kiệt

  Bao lâu cân chỉnh pin một lần?

Theo ý kiến của các chuyên gia, cứ khoảng 2 – 3 tháng, người sử dụng nên cân chỉnh lại pin để đồng hồ đo dung lượng hoạt động chính xác nhất.

Tuy nhiên có nhiều người lại quan điểm rằng việc này là không cần thiết vì dù không cân chỉnh, tình trạng pin vẫn được thông báo đúng thực tế. Thực sự quan điểm này chỉ đúng khi mới chọn mua laptop, nhưng sau một thời gian dài sử dụng, những sai lệch là không tránh khỏi. Vì thế, muốn tăng thời lượng pin laptop vẫn nên thực hiện căn chỉnh.

Cách cân chỉnh pin

Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện việc cân chỉnh để tăng thời lượng pin laptop bằng những bước hết sức đơn giản.

– Sạc đến khi máy tính báo đầy 100%

– Không nên ngắt sạc luôn mà đợi thêm khoảng 2 tiếng nữa. Chú ý đặt laptop ở những nơi thoáng mát, không quá nóng và bí.

– Truy cập vào Power Management Settings rồi viết lại những thông số hiện có, đặt chế độ sleep hoặc Hibemate khi dung lượng pin còn 5%.

– Lúc này mới ngắt sạc và sử dụng cho tới khi pin còn 5% sẽ tự động chuyển sang trạng thái sleep hoặc Hibemate. Vẫn tiếp tục dùng laptop bình thường.

– Khi laptop cạn kiệt pin và tắt đột ngột, hãy để nó nghỉ ngơi từ 5 – 8 tiếng

– Sạc lại pin cho đến khi đầy 100% và cũng sạc thêm 2 giờ nữa như trước. Có thể vừa sạc vừa sử dụng.

– Đưa các thông số trong Power Management về tình trạng ban đầu

Đến bước này, các bạn có thể sử dụng laptop như bình thường vì việc cân chỉnh pin đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công!

Trả lời