Cách tăng tốc độ USB

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc USB là cần thiết đối với mỗi người dùng máy tính để đáp ứng nhu cầu lưu trữ, di chuyển, sao lưu dữ liệu. Tuy nhiên đôi lúc ta thấy việc chuyển dữ liệu rất mất thời gian, chậm chạp. Vậy làm cách nào để khắc phục việc này? Hãy tham khảo cách tăng tốc độ USB sau đây.

cách tăng tốc độ USB

So với ổ cứng di động, sử dụng USB có kích thước nhỏ gọn có thể dễ dàng mang theo bên người bất cứ lúc nào nên tiện lợi hơn nhiều. Chưa kể các thiết bị ngày nay đều trang bị sẵn cổng kết nối USB như laptop, máy tính bàn, ti vi, tablet,… giúp bạn kết nối dễ dàng hơn.

Cách tăng tốc độ USB mà chúng tôi hướng dẫn sau đây rất đơn giản, bạn có thể tự mình thực hiện được. Chỉ cần thay đổi định dạng USB về chuẩn NTFS bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng kết nối USB trong My Computer, sau đó chọn Format – Quick Format – Start. Cần lưu ý khi là dùng các tăng tốc độ USB này thì sẽ xảy ra hiện tượng mất dữ liệu USB, vì vậy các bạn hãy backup dữ liệu trước khi thực hiện.

cách tăng tốc độ USB

Khi đã format xong, bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào USB và chọn Properties. Trong hộp thoại Properties, chọn tab Hardware, click tên ổ USB và nhấn Properties.

cách tăng tốc độ USB

Khi cửa sổ Device Properties mở ra, hãy chọn tab General và nhấn Change Settings

cách tăng tốc độ USB

Một hộp thoại SanDisk Cruzer Blade USB… xuất hiện, chọn tab Policies, tích vào tùy chọn Better performance rồi nhấn OK để lưu lại

cách tăng tốc độ USB

Chú ý: Đặt chế độ Better Performance cần nhớ thực hiện tao tác Safely remove từ thanh tác vụ mỗi khi ngắt kết nối USB với máy tính nếu không bạn có thể bị mất một số file đã sao chép hoặc hỏng hoàn toàn USB.

Hy vọng với cách tăng tốc độ USB vừa giới thiệu, các bạn có thể nâng cao hiệu suất làm việc cho USB của mình.

Trả lời