Xử lý tình trạng máy tính quá nóng

Xử lý tình trạng máy tính quá nóng

Một trong những khiếu nại phổ biến nhất mà bạn sẽ nhận được từ nhiều người dùng máy tính xách tay là máy tính quá nóng. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên biết tình trạng máy tính quá nóng chủ yếu là do người dùng. Có một số thủ thuật mà chúng ta có thể sử dụng để ngăn máy tính xách tay của chúng ta bị nóng.

 

Cho nó nghỉ ngơi khoảng 50 phút khi thấy máy tính quá nóng

Nếu bước này không được thực hiện, máy tính của bạn có thể tự động đóng. Điều này có thể dẫn đến việc mất công việc chưa được lưu. Điều quan trọng là áp dụng các chiến thuật này. Vì quá nóng có thể dẫn đến việc hỏng ổ cứng và mất đi dữ liệu quan trọng.

xử lý tình trạng máy tính quá nóng

Không cắm vào nguồn điện khi pin đã đầy

Đây là một nguyên nhân phổ biến khác của quá nóng. Luôn luôn quan trọng khi rút phích cắm của máy tính xách tay ra khỏi nguồn điện khi pin của bạn được sạc đầy. Bạn cũng có thể bảo vệ pin bằng cách tháo pin và sạc trực tiếp máy tính xách tay. Điều này sẽ ngăn máy tính xách tay của bạn khỏi bị nóng quá vì máy tính của bạn sẽ hoạt động độc quyền trên nguồn điện của bạn.

Làm sạch lỗ thông gió

Chức năng chính của lỗ thông hơi trong máy tính  là để cho không khí nóng ra khỏi máy tính. Nếu lỗ thông khí bị khóa không khí nóng sẽ được thổi trở lại máy tính. Điều này làm giảm tuổi thọ của máy tính và cũng có thể dẫn đến hỏng ổ cứng và bộ vi xử lý. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng lỗ thông khí không có bụi.

Kiểm tra máy tính bạn đã tắt khi cho vào cặp

Nên kiểm tra rằng chắc chắn là bạn đã tắt máy trước khi cất laptop vào cặp của mình. Khi máy chưa được tắt hẳn nó sẽ vẫn chạy. Trong cặp lỗ tản nhiệt bị bịt kín dẫn tới tình trạng máy bị nóng. Trường hợp này rất hay xảy ra do người dùng hay quên. Vì thế khi gặp vấn đề này bạn nên reset lại máy và để nó nghỉ ngơi một lúc trước khi bật lên làm việc.

Trả lời