Bạn cần dừng lại ngay nếu không muốn ổ cứng hỏng càng nặng hơn

Bạn cần dừng lại ngay nếu không muốn ổ cứng hỏng càng nặng hơn

Ổ cứng hỏng có thể do rất nhiều nguyên nhân. Như thiên tai, thời tiết, do nguyên nhân khách quan như cháy, chập điện… Đều có thể là nguyên nhân làm hỏng ổ cứng của bạn. Tuy nhiên, sau khi hỏng đa số người dùng thường sử dụng các cách sau và điều đó khiến cho ổ cứng hỏng càng nặng hơn. Và việc phục hồi dữ liệu ổ cứng trở nên khó khăn hơn.

1. Cố gắng sửa chữa ổ cứng hỏng bằng cách làm lạnh nó.

Có một số người nghĩ rằng ổ cứng hỏng là do nó chạy nhiều và quá nóng. ổ cứng HDD được xây dựng từ các cơ vật lý. Làm lạnh ổ đĩa co lại các cấu trúc, cho phép người sử dụng giải phóng các bộ phận chuyển động và khôi phục lại chúng để hoạt động lại.
Thật không may việc làm lạnh ổ cứng gây ra việc mất nhiều hơn là được. Nhiều người sửa ổ cứng của họ bằng cách cho nó vào tủ lạnh.Nó có thể làm hỏng vĩnh viễn các đĩa cứng ổ cứng và nước ngưng tụ tích lũy độ ẩm trong thiết bị của bạn. Vì lý do này, đóng băng một ổ cứng có thể làm cho nó không thể phục hồi dữ liệu. Ngoài nguyên nhân gốc gây ra mất dữ liệu, chuyên gia khôi phục hiện đang phải đối mặt với những thách thức liên quan đến thiệt hại do nước.

 ổ cứng hỏng càng nặng hơn

2.Sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu

Có thể các phần mềm khôi phục dữ liệu hầu hết không tuyệt vời như những gì chúng quảng cáo. Chúng xử lý việc phục hồi bằng cách ghi đè lên ổ đĩa gốc. Và việc này khiến dữ liệu của bạn không bao giờ quay trở lại được nữa.
Nếu bạn chọn sử dụng phần mềm tiện ích, hãy tìm các tùy chọn cho phép bạn lưu một tệp tin có thể hủy tác dụng của phần mềm đó.

3. Tháo cơ ổ đĩa

Việc này là việc của các chuyên gia chứ không phải dành cho một người không có tay nghề. Việc bạn tháo ổ cứng có thể làm bụi bay vào xước bề ặt đĩa. Làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn.
Việc tháo gỡ các nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành nếu bạn mang ra hãng.

Nếu bạn không biết rõ nguyên nhân bị mất dữ liệu. Bạn có thể làm mọi thứ tồi tệ hơn bằng những cách trên. Vậy nên tốt nhất khi gặp vấn đề này bạn cần mang chúng ra các trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp để nhờ giúp đỡ. Vì thông tin của bạn là quý giá hơn.
Nếu bạn thấy mình từng gặp các lỗi nào trong các lỗi trên. Hãy chia sẻ bài viết để bạn bè cùng đọc để họ không mắc phải những lý do tương tự!

Trả lời