Xóa dữ liệu vĩnh viễn trên android

Trước khi thanh lý chiếc điện thoại chạy android của mình, các bạn thường xóa các dữ liệu cá nhân để tránh lộ các thông tin riêng tư. Tuy nhiên, bạn đã biết cách để xóa dữ liệu vĩnh viễn trên android chưa, vì nó vẫn có khả năng khôi phục lại được?

xóa dữ liệu vĩnh viễn trên android

Mã hóa dữ liệu

Việc mã hóa dữ liệu sẽ làm xáo trộn các file dữ liệu, vì thế trước khi thực hiện xóa tốt nhất các bạn nên mã hóa bằng cách vào mục Cài đặt – Bảo mật – Mã hóa.

Khôi phục dữ liệu gốc

Khôi phục cài đặt gốc là đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu như lúc bạn mới mua điện thoại. Hãy vào mục Sao lưu và đặt lại – Đặt lại dữ liệu gốc – Đặt lại. Như vậy, các dữ liệu lưu trữ trên android sẽ biến mất.

Tạo dữ liệu giả

Để chắc chắn hơn trong việc xóa dữ liệu vĩnh viễn trên android, các bạn có thể tạo dữ liệu giả, hay nói cách khác là sao chép những dữ liệu “vô giá trị” vào thiết bị để tình trạng ghi đè xảy ra. Lúc này không công nghệ nào có khả năng cứu dữ liệu bị đè.

Nhưng cách an toàn nhất để bạn xóa dữ liệu vĩnh viễn trên android là bạn phá hủy hoàn toàn thiết bị của mình. Tuy nhiên chẳng ai mong muốn phải làm việc này cả, vì thế hãy tham khảo những cách trên nhé.

Trong trường hợp lỡ tay xóa mất dữ liệu quan trọng khi sử dụng smartphone, hãy ngừng ngay mọi tác động và liên hệ với địa chỉ phục hồi dữ liệu uy tín để được giúp đỡ.

 

Trả lời