Mẹo giúp bạn chăm sóc ổ HDD hoạt động tốt hơn

Mẹo giúp bạn chăm sóc ổ HDD hoạt động tốt hơn

ổ HDD là trái tim của cả hệ thống. Vậy, theo bạn trái tim này có khỏe mạnh không? Nếu, bạn muốn biết ổ hdd – trái tim của hệ thống hoạt động khỏe mạnh hay không, hãy thử tìm hiểu bài viết nhé:

ổ hdd được dùng để lưu trữ dữ liệu quan trọng và đặc biệt hdd có tuổi thọ hoạt động rất lâu. Vì vậy, bạn cần theo dõi hoạt động của ổ hdd để có kế hoạch theo dõi và sao lưu kịp thời ngăn ngừa mất dữ liệu có thể xảy ra. Vậy, với hard drive inspector sẽ giúp bạn theo dõi tình hình hoạt động của hdd. Đây là hệ thống công nghệ S.M.A.R.T sẽ thông báo cho bạn biết đầy đủ thông tin cụ thể, chính xác về tình trạng của ổ hdd. Đồng thời đưa ra thông báo kịp thời cho bạn biết thiết bị hdd của bạn đang có vấn đề.

Bước 1: bạn hãy download và cài đặt phần mềm sẽ có giao diện

Mẹo giúp bạn quan sát ổ hdd hoạt động

Khi cài đặt thành công hard drive inspector sẽ cho chúng ta thấy tình trạng ổ hdd của bạn sẽ hiển thị nhiệt độ và bạn có thể biết được ổ hdd có hoạt động tốt hay không.

Trong phần S.M.A.R.T Detal cho bạn bạn đưa ra thông báo cụ thể nhất như: số hiệu, loại, tổng dung lượng, nhiệt độ hiện tại nếu màn hiển thị màu xanh có nghĩa là ổ hdd hoạt động tốt. Nhưng, nếu thông báo màu cam hoặc màu đỏ thì có nghĩa là ổ hdd đang gặp nguy hiểm.

Mẹo giúp bạn quan sát ổ hdd hoạt động

Hard Drive Inspector còn có tính năng như:

  • Theo dõi qua trình hoạt động của ổ cứng
  • Đưa ra thông báo kịp thời cho người sử dụng biết ổ hdd có nguy cơ sắp hỏng
  • Báo cáo chi tiết về tình trạng của ổ cứng
  • Thiết lập chế độ khởi động cùng windows
  • Xuất được báo cáo định dạng ở HTML
  • Được hỗ trợ công nghệ SMART hiện đại
  • Có ngôn ngữ tiếng việt giúp bạn dễ dàng hiểu được

Như vậy, nếu bạn muốn biết về tình trạng sức khỏe của trái tim hệ thống thì ngay từ bây giờ hãy thiết lập những cũng như cài đặt phần mềm để giúp bạn có thể kiểm soát ổ hđ một cách hiệu quả nhất

 

 

 

 

 

Trả lời