Datacenter được cải tiến theo mô hình Cloud

Datacenter Cloud là gì? Vì sao doanh nghiệp lại cần tới sự hỗ trợ của Datacenter Cloud? Liệu rằng khi quyết định lựa chọn Datacenter Cloud để lưu trữ dữ liệu liệu có đảm bảo an tòa hay không?

Datacenter trước đây được người sử dụng biết tới như một khu vực chứa server hoặc có thể gọi đây là một phòng máy tính chứa dữ liệu. Đây, cũng là nơi đầu ngành và vận hành quản lý mọi hoạt động của server nhằm mục đích lưu trữ dữ liệu. Nhưng, ngày nay do sự phát triển của công nghệ thông tin mà việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho trung tâm dữ liệu ngày càng được mở rộng. Do đó Datacenter đã xây dựng mô hình điện toán đám mây đây là một trong những xu hướng mới. Bằng cách ảo hóa hệ thống từ nền tảng của công nghệ thành nền tảng điện toán đám mây có khả năng đảm bảo an ninh, an toàn cho dữ liệu tránh làm mất dữ liệu. Với cơ sở hạ tầng đó thì được gọi là “Datacenter Cloud – Trung tâm dữ liệu ảo hóa”

Datacenter được cải tiến theo mô hình Cloud

Hiện nay, Datacenter Cloud được nâng cấp lên nhờ vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng của trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn “Điện toán đám mây”. Nhờ công nghệ ảo hóa của điện toán đám mây mà khả năng đảm bảo an ninh, an toàn  và khả năng mở rộng lưu trữ sẽ vượt trội hơn Datacenter. Do vậy, người sử dụng khi đang sử dụng quen dịch vụ của Datacenter mà nay lại có thêm dịch vụ Cloud Datacenter thì họ sẽ đặt ra một số nghi vấn cũng như câu hỏi khách  quan đối với trung tâm dữ liệu ảo hóa như sau:

 1. Doanh nghiệp có cần tới Cloud Datacenter không
 • Hạ tầng công nghệ thông tin góp một phần không thể thiếu trong doanh nghiệp. Nhưng, nếu sử dụng trung tâm dữ liệu để bảo mật thông tin thì phải trả một khoản chi phí không hề nhỏ, đặc biệt điều sẽ làm ảnh hưởng tới những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hơn nữa, Datacenter cũ có rất nhiều hạn chế, tốn thời thời gian và chi phí sử dụng. Vì vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho doanh nghiệp một giải pháp hoàn toàn mới mẻ hơn, vận hành hiệu quả và linh hoạt hơn đặc biệt là rất tiết kiệm chi phí nhờ vào trung tâm dữ liệu ảo hóa dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Điều này, sẽ giúp bạn quản  lý dễ dàng, tốc độ truy cập cực nhanh mà lại bảo đảm được tính bảo mật thông tin cao.
 1. Mô hình điện toán đám mây này có bảo đảm an toàn cho dữ liệu không?

Datacenter được cải tiến theo mô hình Cloud

 • Có hệ thống tường lửa bảo vệ 2 lớp: Bảo vệ và ngăn chặn sự truy cập trái phép từ bên ngoài
 • Hệ thống VPN (Virtual Private Network) giúp bảo vệ mạng ảo riêng giúp doanh nghiệp, cá nhân vận hành và quản lý hệ thống một cách an toàn

 

 1. Chi phí cho Cloud Datacenter và Datacenter
 • Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ rất phù hợp với giải pháp lưu trữ Cloud bởi nó sẽ hiệu quả hơn cho so với Datacenter.
 • Với Datacenter bạn phải tự mình xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng từ gốc tới ngọn và bạn phải bảo dưỡng song song như một quản trị viên
 • Cloud Datacenter sẽ không tốn kém xây dựng cơ sở hạ tầng mà thay vào đó bạn có thể đăng ký gói cước từ nhà cung cấp để sử dụng.
 1. Dịch vụ mà Cloud Datacenter mang tới cho người sử dụng
 • Hệ thống backup site
 • Chuyển từ trung tâm dữ liệu cũ sang trung tâm dữ liệu mới

Nhìn chung, trung tâm dữ liệu ảo hóa nói chung là một dịch vụ điện toán đám mây với số lượng lưu trữ khổng lồ có thể lưu trữ, xử lý, vận hành. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lưu trữ dữ liệu và bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối.

Trả lời