Cách dinh dang o cung di động về FAT 32

Dinh dang o cung di động là việc làm thường xuyên của bạn. Bởi vì bạn thường xuyên copy dữ liệu và việc làm sao format chúng trở về đúng định dạng FAT 32 sẽ phần nào giúp cho ổ cứng di động của bạn tăng thêm tuổi thọ. Tuy nhiên, khi dinh dang o cung bạn muốn nó trở về định dạng chuẩn FAT 32 thì không phải ai cũng biết.

Dinh dang o cung di động là khi ổ cứng di động bị đầy và điều này đã không còn quá mới mẻ đối với bạn. Tuy nhiên, việc dinh dang o cung về FAT 32 thì không phải ai cũng biết cách làm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng cách phân chia và dinh dang o cung về Fat 32 đặc biệt là trên thiết bị ổ cứng di động. Nhưng, trước khi thực hiện việc dinh dang o cung di động việc đầu tiên bạn phải làm là phải sao lưu dữ liệu tránh tình trạng bị mất dữ liệu đáng tiếc xảy ra.

Hướng dẫn cách dinh dang o cung di động về định dạng FAT 32

Cách 1: format ngay trên windows. Click chuột phải lên ổ cứng cần định dạng –> xuất hiện cửa sổ file system –> click chọn FAT 32 sau đó chọn start. Xuất hiện thông báo yêu cầu có format hay không và chọn OK

Cách dinh dang o cung di động về FAT 32

Cách 2: sử dụng Command Prompt: Windows + R gõ lệnh cmd. Nhập Format /FS:FAT32 G: –> trong đó G là ổ cứng di động cần định dạng. Cuối cùng đợi cho quá trình thực hiện xong.

Cách dinh dang o cung di động về FAT 32

Như vậy, với hai cách dinh dang o cung về FAT 32 đơn giản, thao tác nhanh chóng mà hiệu quả cao. Không cần sử dụng tới bất cứ phần mềm nào mà vẫn dễ dàng đưa ổ cứng di động của bạn về định dạng FAT 32 ban đầu.

Trả lời