Cứu dữ liệu ổ cứng camera-Những điều bạn nên biết

Cứu dữ liệu ổ cứng camera-Những điều bạn nên biết

Cứu dữ liệu ổ cứng camera hiện nay là một nhu cầu lớn, loại ổ cứng này đóng vai trò quan trọng trong việc các tổ chức, cá nhân muốn quản lý không gian của mình từ xa. Nhưng tuổi thọ của ổ cứng camera lại có hạn và việc mất dữ liệu có thể xảy ra.

Hiện nay, việc sử dụng camera để quan sát đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với khả năng quan sát không gian của nó, từ những công ty, tập đoàn lớn cho đến các hộ gia đình đều có thể sử dụng một chiếc camera hay cả một hệ thống đầu thu camera tùy thuộc vào không gian mà chủ thể muốn kiểm soát. Đặc biệt những nơi cần có sự kiểm soát an ninh cao như sân bay, bệnh viện, trường học,…cần có một hệ thống camera giám sát lớn và chất lượng. Trong một số trường hợp nếu có tình trạng xấu xảy ra như mất trộm, bắt cóc,…thì camera có thể ghi lại hình ảnh để giúp các cơ quan chức năng có thể tìm ra thủ phạm.

cứu dữ liệu ổ cứng camera

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại camera khác nhau có thể đáp ứng phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể sử dụng camera IP tiện dụng nhưng lại có dung lượng lưu trữ dữ liệu nhỏ bởi nó sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ hình ảnh. Bên cạnh đó, nếu nhu cầu lớn bạn có thể sử dụng đầu thu camera, thiết bị này sử dụng ổ cứng là công cụ để lưu trữ hình ảnh. Hiện nay có nhiều loại ổ cứng chuyên dụng được sản xuất riêng cho các loại đầu thu camera. Các loại ổ cứng camera thường có dung lượng khoảng từ 250G đến 6TB. Để thời gian ghi hình được đầy đủ, hoạt động ổ định thì bạn nên sử dụng loại ổ cứng chuyên dụng dành cho camera để được chất lượng tốt nhất.

1.Mất dữ liệu ổ cứng camera

Ổ cứng camera thường được sử dụng với dung lượng lưu trữ lớn, trong khi bạn sử dụng thường thì nó phải hoạt động thường xuyên 24/7, công việc của nó chủ yếu là ghi dữ liệu và do hoạt động liên tục nên ổ cứng camera sẽ nóng hơn nhiều làm giảm thiểu hiệu năng của ổ cứng theo thời gian hoạt động, từ đó ổ cứng camera cũng có tuổi thọ ngắn hơn bình thường. Vì vậy việc mất dữ liệu ổ cứng camera sẽ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào mà bạn không ngờ tới. Bên cạnh đó việc mất dữ liệu ổ cứng sẽ liên quan đến những hình ảnh mất trộm hay công việc của nhân viên trong công ty, từ đó gây khó khăn trong quá trình quản lý của người kiểm soát.

cứu dữ liệu ổ cứng camera

2.Cứu dữ liệu ổ cứng camera như thế nào?

Khi việc mất dữ liệu ổ cứng xảy ra, điều bạn cần làm là không nên sử dụng tiếp ổ cứng, không ghi thêm bất kỳ hình ảnh nào vào ổ cứng vì nó có thể làm đè lên hình ảnh đã mất. Bạn nên mang ổ cứng camera đến các địa chỉ của chuyên gia cứu dữ liệu ổ cứng. Họ có thể có những thiết bị chuyên dụng hiện đại để giúp bạn cứu dữ liệu ổ cứng camera một cách đơn giản. Bởi những dữ liệu này cần phải có chuyên môn mới có thể giải quyết vấn đề nhanh gọn giúp bạn.

 

Trả lời