Liệu có khả năng cuu du lieu HDD vỡ mặt đĩa?

Liệu có khả năng cuu du lieu HDD vỡ mặt đĩa?

Vừa rồi, Cuu du lieu HDD có tiếp nhận một ca trong tình trạng hư hại rất nặng: ổ cứng bị dùng búa đập phá rồi cho vào máy giặt quay, do đó hình thức bên ngoài biến dạng hoàn toàn, các đĩa từ bên trong ổ cứng bị vỡ vụn.

cuu du lieu hdd

Trong tình trạng như vậy, rất tiếc là không có cách nào để phục hồi dữ liệu lưu trữ trong ổ cứng. Nguyên tắc của ổ cứng HDD là dữ liệu được ghi trên bề mặt đĩa từ, do đó bất cứ tổn hại nào trên mặt đĩa đều ảnh hưởng xấu tới dữ liệu. Đây là lý do vì sao tại các công ty khôi phục dữ liệu HDD chuyên nghiệp luôn phải có phòng lab cứu dữ liệu để đảm bảo khi mở ổ cứng, không có bất cứ hạt bụi nào rơi trên mặt đĩa, làm xước đĩa. Trong trường hợp nêu trên, mặt đĩa đã không còn nguyên vẹn, bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ do đó việc cuu du lieu HDD bị vỡ mặt đĩa là hoàn toàn không thể.

Các bạn cần hết sức lưu ý những lỗi ổ cứng sau đây có thể dẫn đến tình trạng mất dữ liệu

Lỗi phần mềm

Đối với những ổ cứng bị lỗi phần mềm, như dính virus, ổ cứng bị bad sector, người ta có thể sử dụng các phần mềm cứu dữ liệu. Đa số các phần mềm trôi nổi trên mạng hiện nay đều miễn phí, nhưng lại có hiệu quả không cao, thậm chí gây hỏng dữ liệu. Những phần mềm có bản quyền thì phí sử dụng cũng không hề rẻ chút nào, chưa kể việc thanh toán quốc tế khá rắc rối và không phải trường hợp nào cũng phù hợp với 1 phần mềm.

Lỗi phần cứng

Những lỗi phần cứng thường gặp nhất ở ổ cứng là ổ cứng chết cơ, hỏng cơ, lệch đầu đọc, xước mặt đĩa,… Trong trường hợp này, việc chỉ sử dụng phần mềm là không đủ, người ta phải kết hợp can thiệp về mặt vật lý. Và tất nhiên một phòng sạch chuyên dụng là không thể thiếu, chỉ có những trung tâm cuu du lieu hdd chuyên nghiệp mới được trang bị. Bởi thế, cách tất nhất là mang tới những địa chỉ uy tín để các chuyên gia thực hiện khôi phục dữ liệu giúp bạn.

Trả lời