Các loại cổng usb cơ bản

Các loại cổng usb cơ bản

Cổng usb là như thế nào? loại cổng nào để kết nối với usb 2.0 và usb 3.0. Hôm nay cứu dữ liệu hdd sẽ giúp bạn phân biệt các loại cổng và các thiết bị sử dụng cho từng loại này.

USB (Universal Serial Bus) cho phép truyền dữ liệu giữa các thiết bị, đồng thời cũng là cổng cung cấp nguồn qua cáp cho các thiết bị mà không cần đến nguồn riêng cho chúng. USB là chuẩn kết nối giao tiếp giữa máy tính cá nhân và các thiết bị điện tử. Cổng USB cho phép các thiết bị điện tử dùng cáp kết nối đến máy tính. Có các loại cổng usb chính sau:

Cổng usb loại- A:

Hầu hết các dây cáp có một loại-A nối vào một đầu, hầu hết các thiết bị ngoại vi (như bàn phím và chuột) có một loại-A kết nối, máy tính cá nhân thường có nhiều cổng loại A, và nhiều thiết bị khác và adapter điện sử dụng một loại-A cổng truyền dữ liệu hoặc sạc.

Cổng usb loại- B:

Một cổng kết nối gần như hình vuông, chủ yếu sử dụng cho các máy in và các thiết bị trợ khác kết nối với máy tính.

Mini-USB:

Các loại kết nối tiêu chuẩn cho các thiết bị di động trước khi các loại micro-USB đến cùng. Như tên gọi của nó cho thấy, mini-USB là nhỏ hơn so với loại flash USB thường dùng,thường sử dụng trong một số các máy ảnh có kết nối không chuẩn.

Các loại cổng usb cơ bản

Micro-USB:

Các tiêu chuẩn hiện hành cho các thiết bị di động và cầm tay. Nó đã được thông qua bởi hầu như tất cả các nhà sản xuất ngoại trừ Apple. Các loại sạc của các thiết bị di động như android, máy ảnh, loa…

Cổng usb loại- C:

Một loại cáp hứa hẹn tốc độ truyền tải cao hơn và nhiều năng lượng hơn so với các loại USB trước đây. Nó ngày càng được chấp nhận như là tiêu chuẩn cho máy tính xách tay. Thậm chí một số điện thoại và máy tính bảng. Nó thậm chí còn được chấp nhận bởi Apple Thunderbolt 3 . thường sử dụng cho usb 3.1. Khi kết nối hai cổng USB 3.1 thiết bị, cáp USB-C sẽ hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu gấp hai lần tốc độ của công nghệ USB hiện có (lên đến 10Gbit / s).

Lightning:

Không phải là một tiêu chuẩn USB nhưng kết nối độc quyền của Apple cho iPad và iPhone. Đó là một kích thước tương tự như micro-USB và tương thích với tất cả các thiết bị của Apple.

Tiêu chuẩn USB được phát triển và duy trì bởi USB Implementers Forum (USB-IF). Ban đầu, USB được xác định chỉ có hai loại kết nối: A và B. Sửa đổi đặc điểm kỹ thuật và nhu cầu các nhà sản xuất đã mở rộng bề rộng của các kết nối sử dụng cho các thiết bị USB. Nhưng phần lớn các sản phẩm USB vẫn sử dụng các kết nối giao diện A và B.

Trả lời