Cách khôi phục thẻ nhớ bị lỗi khi điện thoại không nhận

Nếu một ngày điện thoại của bạn không nhận thẻ nhớ, mặc dù thẻ nhớ không bị hỏng. Thường những lỗi này rất hay xảy ra  trên các dòng máy chạy android. Khi điện thoại không nhận thẻ nhớ chúng ta nghĩ rằng do thẻ nhớ bị hỏng. Tuy nhiên ngay cả khi thay thẻ mới vào hoặc bỏ thẻ nhớ đó vào máy khác vẫn hoạt động tốt. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách khôi phục thẻ nhớ.

cách khôi phục thẻ nhớ

 

1. Nguyên nhân điện thoại không nhận thẻ nhớ

Điện thoại Android không nhận thẻ nhớ thông thường do một lỗi sau:

  • Đầu tiếp xúc kém: Bộ phận tiếp xúc giữa thẻ nhớ và máy kém khiến cho phát sinh lỗi dẫn đến máy không nhận thẻ nhớ.
  • Do bạn dùng thẻ nhớ cắm qua máy khác, cài đặt các ứng dụng và trò chơi trên thẻ, sau đó không xóa sạch dữ liệu mà cắm lại vào máy cũ.

 

2. Sửa lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ

  •  Thử khởi động lại điện thoại Android một vài lần.
  •  Định dạng lại thẻ nhớ. Bạn hãy thử định dạng lại thẻ nhớ (xóa sạch mọi dữ liệu/thư mục trên thẻ nhớ) sau đó, gắn thẻ nhớ vào điện thoại và khởi động lại điện thoại.
  •  Kiểm tra thẻ nhớ : Tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại Android. Truy cập vào Settings > SD card & phone storage > Unmount SD card để tháo thẻ một cách an toàn. Dùng một đầu đọc để kết nối thẻ nhớ Micro SD với máy tính, dùng phần mềm kiểm tra và sửa lỗi thẻ nhớ để dò và sửa lỗi.

 

3. Cách khôi phục thẻ nhớ khi điện thoại không nhận

Nếu sau khi đã thử các cách trên mà chiếc điện thoại của bạn vẫn không nhận thẻ nhớ, điều này có nghĩa điện thoại của bạn đã bị lỗi. Hãy đem đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để chạy lại phần mềm cho điện thoại.

cách khôi phục thẻ nhớCông ty Hardware Data chúng tôi tự hào là công ty cứu dữ liệu chuyên nghiệp – uy tín – chất lượng. Luôn được khách hàng tin tưởng giao dữ liệu cho chúng tôi. Tính bảo mật dữ liệu của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

 

 

 

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời